Thứ Ba, 24 tháng 11, 2020

Breaking News: Trump ra lệnh chuyển giao quyền hành cho Biden (Người Việt)

WASHINGTON, DC (NV) – Trong tin nhắn gởi ra chiều Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump cho biết: “Vì lợi ích quốc gia, tôi yêu cầu Giám Đốc Emily Murphy và đội ngũ của bà làm những gì cần thiết theo các bước quy định, và tôi cũng cho các nhân viên trực thuộc hành động tương tự.”


Cơ quan General Services Administration (GSA) vừa gửi thư đến văn phòng Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden thông báo chính phủ Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng tiến trình chuyển giao quyền lực.


Tổng Thống Trump gửi ra tin nhắn cho biết ông ra lệnh GSA tiến hành chuyển giao quyền lực. (Hình: Twitter @realDonaldTrump)

Thông báo trên được bà Emily Murphy, giám đốc GSA, gởi ra hôm Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, theo đài CNN. (Xem thư bấm vào LINK)

Cơ quan General Services Administration (GSA), một cơ quan độc lập, có trách nhiệm cung cấp và tài trợ kinh phí cho các hoạt động hành chính của chính phủ, thường công nhận một ứng cử viên tổng thống khi rõ ràng đã thắng cuộc bầu cử để quá trình chuyển giao quyền lực có thể tiến hành.

Một phần lá thư của Giám Đốc GSA Emily Murphy gởi Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden.


Lá thư trên là bước đầu tiên chính phủ hiện tại thừa nhận Tổng Thống Donald Trump thất cử, kể từ khi ông Joe Biden tuyên bố chiến thắng vào hai tuần trước đây.Như vậy, bà Murphy chính thức gởi ra tín hiệu xác nhận ông Biden thắng cử chức Tổng Thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020 và bắt đầu tiến trình hỗ trợ nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử. (MPL)