Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Hạ Long Bụt sĩ.: THÂN DẬU NIÊN LAI… BÍNH THÂN 2016- ĐINH DẬU 2017


Cứ mỗi chu kỳ, tới năm Thân, Dậu, người ta lại mang câu Sấm : Thân Dậu niên lai kiến thái bình, gán cho Trạng Trình (1491-1585), sự thật Trạng Trình không để lại bản Sấm ký nào, vả lại, qua 500 năm biết bao nhiêu năm Thân năm Dậu ! Hồ Hữu Tường từng mơ tưởng Thân Dậu ứng vào năm 1980-1981, và gần đây lại có người ước Thân Dậu 2016-2017 !
Sấm Trạng Trình có chăng là những câu khẩu truyền của cụ Trạng cho các cao đồ như Trương Thời Cử, Phùng Khắc Khoan…sau đó lan truyền, thêm thắt,  sấm Trạng thành một công trình tập thể, thậm chí được dùng làm phương tiện tuyên truyền cho chế độ qua Trần Huy Liệu và Phạm Khắc Hoè (VC) như câu : Lại nói sự Đà giang sinh thánh bị đổi ra : Lại nói sự Nam Đàn sinh thánh…Ngay gần đây trên mạng lý số, câu chữ Nho : Lê dân đào bão noãn  (dân đen no ấm) Lê dân được dổi thành Lê Duẩn…rồi lại chua thêm là lấy từ một bản sấm chữ Nho cổ của một cụ Đồ ở Sơn Tây…! Nhưng ngay các cụ đồ Nho, như Phó bảng Nguyễn Can Mộng cũng đã đặt ra bài Sấm thời 1930 : Tan tác kiến kiều an đất nước, Xác sơ cổ thụ sạch am mây… hai chữ Kiến An và Cổ Am chỉ việc Pháp ném bom xuống làng Cổ Am của Quốc Dân Đảng. 

Gần đây nhiều mạng nêu tên nhà tiên tri mù, bà Vanga (1911-1996) xứ Bulgaria đoán thế chiến III bắt đầu từ tháng 11-2010 (giải đoán là từ biến động mùa Xuân Ả Rập cuối 2010, cũng vào năm 2010, tsunami đã tàn phá vùng biển Nhật Bản), và 2014 Âu châu sẽ bị võ khí hoá học gây độc hại (từ khoảng 1960 bà bị Soviet cấm đoán, mua chuộc, bà tiên tri nhiều câu tuyên truyền đề cao CS Nga Sô). Trước báo mạng ghi 2014 nay thêm fake news VN trong lẫn ngoài nước đổi lại thành 2016 Âu châu bị đại nạn và Hồi giáo xâm lăng, trên nhiều mạng và YouTube! Trong kỳ bầu cử 2016 vừa qua nhiều nhóm cố ý mang Vanga ra doạ dẫm Trump... 
Về những biến cố lịch sử trọng đại, nhà tiên tri Cheiro (1866-1936) khả tín hơn, người đoán trước được Đại chiến thứ I bùng nổ, cách mạng Cộng sản Nga và Tầu. Ông còn tiên tri được cả tên nước Israel do người Do Thái trở về lập quốc ở Palestin, nước Ấn Độ sẽ độc lập để rồi bị chia cắt thành Hồi và Ấn. Cheiro đoán trước được thời Franco độc tài ở Tây Ban Nha. Những tiên đoán về tương lai thế giới gồm có : 
- Nhật và Tầu sẽ liên minh để chỉ đạo Á Châu.
- New York sẽ bị trận động đất lớn tàn phá.
- Không quân Nga s san bằng London.
-Trận Đại chiến Armageddon sẽ bùng nổ khi Nga, Libya, Ethiopia, và Iran xâm chiếm Palestine. 
Cheiro sang Hollywood sinh sống vào năm 1930, mở trường Siêu linh, xem chỉ tay cho nhiều tài tử và mất năm 1936 tại Hollywood Boulevard. 
                                                                        ****                                                                   
Năm 2016 Bính Thân, Bính hoả, sơn hạ hoả, lửa chân núi, không phải là lửa to, Thân thuộc Kim, hướng Tây, hoả khắc kim, nhưng không khắc mạnh vì lửa yếu. Xung khắc bất hoà nhưng giải quyết được, nhất là những chuyện ở phương Tây.
Thân thuộc kim lại phối với Tý thuỷ và Thìn thổ, đều là Dương, Thuỷ rất mạnh tạo sóng gió, có thày, như R.Lo (Hồng Kông) cho rằng sẽ có biến động ở biển Đông, cần ghi thêm rằng Việt Nam phương Nam, Hoả, quẻ Ly, dễ bị Tầu, phương Bắc (Thuỷ) lấn áp. 
Năm 2016 hợp cho người tuổi Tỵ, Thìn, Tý như Tập Cận Bình Tỵ, Putin Thìn, năm tốt.
Dần, Thân, Tỵ, Hợi tứ hành xung, riêng tuổi Tỵ lại tốt từ Thu, Đông (theo Chen Shuaifu chủ tịch hội Phong thuỷ Tầu có 50,000 hội viên). 
Tuổi Bính Thân người thông minh, nhanh nhẹn, tâm động, như nhà Phật có câu Tâm viên ý mã (tâm ý dao động bất an như khỉ như ngựa) nên cần ngồi Thiền bình tâm quán chiếu. 
Người Tầu rất trọng tuổi Thân vì Hầu (khỉ) cùng âm với hầu tước, vua con một cõi như Hàn Tín, như Hán thọ đình hầu… Trong Tây Du Ký, vua khỉ Tề thiên đại thánh, sau khi bị giam đè dưới núi, đại náo thiên cung, rút lại cũng nằm trong bàn tay Quán thế âm Phật !  
Năm Bính Thân hợp với Bính Tuất (Hoả-Thổ, cùng tuổi 1946 Clinton, Bush và Trump), không hợp với Đinh Hợi (Hoả-Thuỷ, tuổi 1947 Hillary Clinton), cho nên ông Trump đắc cử là đúng lý số, hơn nữa theo lý kinh Dịch thì bà Hillary đã phát tới 3-4 chu kỳ : 8 năm làm bà Thống đốc, 8 năm đệ nhất phu nhân, rồi Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng ngoại giao, ắt phải tới chu kỳ xấu, “trời đất đánh ghen”, lên nữa thì e rằng chỉ còn lên Thiên đàng ! 
Năm nay 2017 Đinh Dậu, năm gà lửa, làm ta nhớ lại năm Ất Dậu 1945, VN chết đói 2 triệu người và xoay chuyển mạnh từ Quân chủ sang CS. Cá chết thay người ở vùng Formosa, sự bùng phát của đồng bào Công giáo, cho thấy một chuyển đổi đang phát khởi, sang một chu kỳ mới cho dân tộc, riêng cuộc du hành của Thiên hoàng Nhật Bản 1-5 tháng 3 vừa qua, là một sự kiện hết sức quan trọng, ngài mang chất Thiện của vương đạo Phù Tang toả vào mảnh đất từng bị tai hoạ ma hôn quỷ ám, Thiên hoàng vào nội thành Huế, như hình bóng một Hoàng đế chủ trì ngự triều, có tác động chiêu anh tập hiền, quang lâm đẩy xa ám khí. Tổ sơn Phú Sĩ của Nhật rất giống tổ sơn Tản Viên đất Việt. 
Vì Việt Nam và Hoa Kỳ, cách nhau 12 giờ (giờ  New York, DC và Hà Nội Sài Gòn) nghĩa là ở thế chính chiếu, nên dù muốn hay không, VN-Hoa Kỳ-Tầu sẽ dính líu lịch sử với nhau. Ngọn lửa nhỏ do tiểu yêu Kim Un gây ra, biết đâu có thể gây đám cháy lớn. 
Còn 3 năm nữa, 2020, lại là một chu kỳ tinh đẩu quan trọng cho nước Mỹ, là năm hai sao Saturn-Pluto (vòng mỗi 33-38 năm, lại thêm sao Sun-Mercury…) giao nhau tháng 1/2020 và hai sao Saturn-Jupiter chiếu nhau 21-12-2020 (chu kỳ 20 năm), đấy là những năm có biến động mạnh 1914 (đệ nhất thế chiến), 1931 (khủng hoảng kinh tế), 1965 ( VN war), 2001 (vụ 9/11), và theo chiêm tinh da đỏ thì tổng thống Mỹ nào đắc cử năm chẵn, mỗi 20 năm, kể từ 1840, cũng gặp tai hoạ (nhẹ lắm như R.Reagan 1980 bị bắn mà không chết, năm 2000 G. Bush gặp vụ 9/11/2001, xa như Kennedy 1960 không đi hết nhiệm kỳ). 
                                                                        *
Mấy câu thơ  Long vỹ xà đầu khởi chiến tranh, Can qua xứ xứ khởi đao binh, Mã đề dương cước anh hùng tận, Thân Dậu niên lai kiến thái bình, không phải là sấm Trạng Trình, mấy vần này chỉ mới xuất hiện vào thời 1945, không có trong các tập xuất bản trước đó, 1930 (bản Lê Dư), 1945 (bản Đại Nam). Có thể do vài cụ đồ Nho nào đó đặt ra để nhận định về thời thế. 
Cốt lõi của sấm Trạng chỉ tiên tri về một bậc Thánh nhân, Núi thắt cổ bồng mà có thánh sinh, đấy là ẩn dụ trong các từ  Bạch Xỉ, Phá Điền thiên tử giáng trần, Có thầy Nhân Thập đi về… chữ Nho chiết tự ra, Xỉ, Điền, Nhân Thập đều mang chữ Thập, Nhân Thập là chữ Tản (chữ Tản gồm chữ thập và 5 chữ Nhân), bậc thánh quan vương này, khoảng ngàn năm sau nhà Đinh (nghìn năm lại thấy mọi nơi vẹn toàn), sẽ mang lại thời hưng thịnh cho dân Việt (Bảo sơn thiên tử xuất). Lại có người, thời cụ Ngô, Công giáo, và bây giờ, nhân biến cố Formosa do đồng bào Công giáo biểu tình phản kháng, lại luận giải rằng chữ Nhân thập là chỉ Thập tự giá Thiên chúa giáo. Cần nhớ Trạng Trình 1491-1585 thời nhà Mạc, tk 15-16 khi ấy VN chưa có Thiên chúa giáo, và chưa có nước Mỹ, nên lấy Trạng Trình ra để nói về Thiên Chúa giáo, về ông Trump, chẳng những là vô lễ với tiền nhân, mà còn lộng ngôn tuyên truyền bất chính. Cũng như câu  Thời này Thánh xuất Khảm phương, phương Tây đối với Bạch Vân Am chứ không phải là miền Tây Hoà Hảo !!! wishful thinking-ao ước- rất kỵ trong mọi khảo cứu nghiêm túc. 
Chín mươi triệu dân Việt đều một lòng cầu mong yêu khí tiêu tan, hoàng thiên tru Ma vương, linh khí núi sông tụ hội, tứ hải lạc âu ca, hai năm hoả, Bính Thân và Đinh Dậu, hợp với đất phương Nam, có cơ hội mở ra thời vương đạo Lý đi rồi Lý lại về, Núi thắt cổ bồng mà có Thánh sinh vậy. 
Theo luật nhân quả của nhà Phật, dân ta mang nghiệp nặng, ác khẩu lộng ngôn, nên chịu chiến tranh ý thức hệ, tố khổ sát phạt chửi rủa nhau, đã và đang bị quả báo phân minh tại nhãn tiền, nên cần tu thân tích đức, ái ngôn ái ngữ, tịnh khẩu định tâm, may ra mới có Thánh nhân xuất, may ra tròn quả phúc được hưởng thái bình lâu dài cả ba trăm năm như dân Thái trên xứ Phật vậy. 
Hạ Long Bụt sĩ
9-3-2017
Bạch Vân Am-Khu di tích Trạng Trình-Hải phòng
Núi Tản-Ba Vì (hữu hổ) đối Tam Đảo (tả long)
                    

Chú Thích
- Chúng ghi lời giải truyền khẩu của bốc sư Ba La về Sấm TT ( trước 1973 tại đường Nguyễn Phi Khanh Sài Gòn)
- Cuốn Việt Sử Siêu Linh của chúng tôi, Hạ Long Lưu Văn Vịnh xb 1999 tại Cali, đã phổ biến khá sâu rộng, có mạng như Vnlogistic.vn đưa phần Sấm Chữ Nho lên Google mà lại ghi tên tác giả khác, viết tắt ST ! thời đại bá ngọ Fake News không sao cản được ! thật là  Tới thời vô đạo vô quân…
- Một cách phân biệt Sấm giả với Sấm Trạng Trình là thời TK 15-16 không có thể thơ lục bát, có chăng sau này một số nhà Nho theo nghĩa Sấm mà chuyển ra lục bát cho dễ phổ biến. Phần Sấm chữ Nho đáng tin hơn, y nghĩa bất y kinh là vậy.
- Núi Tản, Sơn Tây, phía Tây Khảm phương so với Bạch Vân Am hay Thăng Long.
- Sấm Nostradamus cũng bị thêu dệt như Sấm Trạng Trình, nhưng ít ra còn văn bản cuốn Century. Riêng bà Vanga gần đây rất nhiều người nói đến, có bàn tay của KGB chăng ? Vì sinh thời ngay cả Brezhnev cũng tới xem, trước bà đoán Soviet tan vỡ, sau bị Nga mua chuộc nên toàn nói xấu Mỹ và nói Nga sẽ bá chủ toàn cầu ! Nói Obama là TT cuối, là da đen, nói Trump không trúng cử… bà chết từ năm 1996 cả 20 năm trước bầu cử Mỹ 2016 !!! Mỹ hiện đang điều tra bàn tay Nga, chuyện Vanga trên mạng và YouTube có thể là một sợi dây giúp tìm kiếm chăng ?
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét