Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

RFA: Human Rights Watch: Nhân quyền Việt Nam vẫn rất tồi tệ


Ông Brad Adams, Giám Đốc Châu Á 
của Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch 
chụp tại studio RFA. -  RFA photo


Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vào sáng hôm qua ngày 12 tháng giêng năm 2017 chính thức công bố phúc trình về tình hình nhân quyền trên thế giới năm 2016.

Trong phần nói về Việt Nam, phúc trình của Human Rights Watch nêu rõ chính quyền Hà Nội trong năm qua thực hiện một chiến dịch cấm đoán một cách rộng lớn đối với quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến, quyền lập hội, quyền tập họp và quyền tự do tôn giáo.

Theo nhận định của Human Rights Watch thì trong năm qua giới blogger và những nhà hoạt động cho quyền con người phải đối mặt với đe dọa và sách nhiễu thường xuyên của công an. Họ là đối tượng của tình trạng biệt giam và bị tù vì thực thi những quyền cơ bản của con người.


Ông Brad Adams, giám đốc phân ban Châu Á của Human Rights Watch cho rằng hy vọng vào giới lãnh đạo mới/ được chọn ra tại Đại hội lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam hồi đầu năm 2016 dần tắt đi khi mà tình trạng đàn áp diễn ra suốt trong năm.

Giám đốc Phân ban Châu Á của Human Rights Watch nhận định là các nhà tài trợ quốc tế, các đối tác thương mại của Việt Nam lâu nay ưu tiên thương mại và quan hệ với chính quyền Hà Nội hơn là hổ trợ cho những cá nhân can đảm lên tiếng cho dân chủ- nhân quyền trong nước; cũng như ủng hộ việc bầu cử đa đảng nhằm giúp chấm dứt một trong những chế độ độc tài do một đảng lãnh đạo lâu nhất trên thế giới như tại Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét