Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Vĩnh Nguyên - Cảnh giác tàu cá Trung Quốc và chuẩn bị đối đầu


Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế

Ắt chúng ta ai cũng còn nhớ, Trung Quốc (TQ) ngang nhiên cho 30 tàu cá (có một tàu hậu cần 3.000 tấn) rời Tam Á, và ngày 4/7/2012 đến bãi Vĩnh Thử (Chữ Thập – Trường Sa). Đến ngày 16/7/2012, 30 tàu này rời Vĩnh Thử đến bãi Chữ Bích (bãi Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam). Su Bi cách đảo Thị Tứ (Philippines đang ở) chỉ 16 hải lý. Mặc Việt Nam, Philippines phản đối TQ xâm phạm chủ quyền, đoàn tàu cá này cứ đi và về ngang nhiên.

Người ngư dân Việt Nam nói: Chúng đi thăm dò luồng lạch đó, còn thích thì đánh vài mẻ ăn cá tươi chơi. “Thăm dò luồng lạch”, thuật ngữ khoa học gọi là Tác nghiệp hàng hải, hay Tác nghiệp hải đồ.
Thực sự TQ coi Biển Đông như ao nhà của chúng từ năm 1988, năm chúng đánh chiếm Gạc Ma, Su Bi và chiếm dần 5 đảo đá khác thuộc Trường Sa. Su Bi dài 6,5 km, rộng 3,7 km, TQ đã xây kiên cố bến tàu, bãi đỗ trực thăng. Còn Gạc Ma họ đang xây sân bay nhân tạo, lập hai căn cứ quân sự trên Biển Đông.

Nay mạng Quà tặng xứ mưa đưa tin: TQ tung 50.000 “vũ khí bí mật” xuống Biển Đông. “Vũ khí bí mật” mà để trong nháy nháy tức là bật mí rồi!

Theo tin tờ Quartz, TQ hiện có 695.555 tàu cá. Tàu cá TQ đa phần là tàu vỏ sắt. Các tàu vỏ sắt đều lắp hệ thống định vị vệ tinh Beidou của TQ. Năm vạn vũ khí này thì chưa tới 1/10 tổng tàu cá nói trên, nhưng nạn giặc châu chấu hiện đại của phương Bắc này cũng đủ làm đen Biển Đông.

Ấy thế mà lời lẽ TQ thì ngọt xớt như mía lùi, nào là “Tư tưởng bá quyền không có trong máu người TQ”, “Giấc mơ Trung Hoa”, nào là, “Con đường tơ lụa trên biển”, “Cùng khai thác kinh tế biển”… Thử hỏi ai còn nghe được những thứ lời lẽ này? Đó là những ỷ ngữ là những lời bóng gió để lừa gạt thiên hạ. Bây giờ giở trò tàu cá, nghĩa là tàu “dân sự”… để “lu loa” làm reo với thế giới khi cần thiết là âm mưu thâm độc của Tàu để đánh lừa chính nhân dân TQ và nhân dân thế giới. Nhưng Việt Nam thì đã biết tỏng kẻ gian dối này từ lâu rồi. Trên boong tàu cá TQ không gắn súng (có thể ngụy trang vài vàng lưới), nhưng trong khoang tàu là những thứ vũ khí cơ động cực nhẹ với trung đội lính đặc nhiệm tinh nhuệ, đánh bộ cực nhanh để chiếm đảo. 

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 47 tại thủ đô Nay Pyi Taw Myanmar, thứ Bảy ngày 9/8/2014 Bộ trưởng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Vương Nghị (ngoài hành lang), thúc đẩy TQ thực hiện nghiêm chỉnh tuyên bố chung về ứng xử các bên ở Biển Đông và đàm phán Bộ quy tắc này. Vương Nghị đã trả lời: TQ sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền là xây dựng hải đăng trên năm đảo trên Biển Đông (trong đó có hai đảo Việt Nam tuyên bố chủ quyền).

Ngày 26/8/2014 tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn Biển ASEAN, có 18 nước tham dự. Tin tức cho biết diễn đàn Hội thảo không đạt kết quả, xin trích một đoạn để dẫn chứng qua bài viết của PGS. TS Jonathan London: “Có lẽ việc có một hội thảo như thế ở Trung Quốc phản ánh động thái của họ đối với Biển Đông là rất hiệu quả và nói chung là một thất bại về mặt ngoại giao. Và có lẽ vì thế mà họ muốn tăng cường PR để cố gắng phát triển những chiến lược của họ khác”.

Qua tóm lược thông tin hai hội nghị gần đây nói trên, cho ta thấy rằng, TQ không bao giờ thay đổi mộng bá quyền độc chiếm Biển Đông, TQ là “bạn khó chơi”, TQ sẽ phớt lờ DOC, COC, UNCLOS, luật pháp quốc tế, TQ cũng phớt lờ lịch sử vượt Đại Tây Dương của Christophe Colomb và Vespus Amerigo (đầu thế kỷ XVI), phát hiện ra châu Mỹ đầu tiên và đặt tên là Thái Bình Dương, mở ra những con đường biển đến với các châu lục. Lục địa mới này có tên Tân thế giới, rồi, Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ - USA. TQ lờ cả Mỹ và muốn đứng trên Mỹ, cai quản thế giới, còn với các nước nhỏ thì TQ thích hai việc: “Lấy dần các đảo của thiên hạ” và thấy hơi lâu lâu liền thúc một phát “Đánh không cần đàm”.

Vừa rồi, có 61 chữ ký của các đảng viên kỳ cựu khẩn thiết yêu cầu Nhà nước minh bạch hóa Hội nghị Thành Đô, nhưng Nhà nước vẫn chìm trong im lặng.

Trong lúc ta im lặng thì phía TQ lại xì công khai bằng video và trên các trang Tân Hoa xã của TQ: 
1− Vụ Gạc Ma 14/3/1988: TQ biết hai tàu vận tải của Việt Nam là HQ-604, HQ-605 chở lính công binh đến cắm cờ và xây công sự ở Gạc Ma, không có vũ khí, trong khi TQ có tàu khu trục đi kèm và có hỏa lực mạnh. Pháo hạm TQ đã nã chìm hai tàu vận tải nói trên. Số lính hải quân trên 2 tàu thấy tàu đã chìm thì nhảy xuống nước bơi về co cụm trên bãi đá Gạc Ma trống trải, chính lúc này là súng đại liên TQ xối xả tiêu diệt 64 chiến sĩ hải quân ta. Ames Zum Walt, trung tá thủy quân lục chiến Mỹ sau khi xem băng video đã miêu tả những hành động rất dã man của lính và pháo hạm TQ qua bài viết có tựa đề: “Vụ thảm sát thế giới chưa từng biết đến”.

2− TQ chiếu phim đề cao Đặng Tiểu Bình (phim không nhắc chiến tranh biên giới 1979 do Đặng chỉ huy, không nhắc vụ thảm sát Thiên An Môn 1989 cũng do Đặng chỉ đạo). Nhưng đề cao Đặng lúc này như là tấm gương soi cho Tập Cận Bình… phải như thế… như thế…

3− Hội nghị Thành Đô 1990, Tân Hoa xã cũng xì ra nội dung kỷ yếu. Và nhiều nhà nghiên cứu, nhiều vị học giả không quên chua lời Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch lúc ấy: “Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm bắt đầu”.

Năm 1979, muốn đánh ta, TQ nhen ngòi lửa Pol Pot khiêu khích phía Nam, thường gọi là giương Đông kích Tây. Nay thì nó sẽ giương - kích đủ cả bốn phương tám hướng! 

Nước Lào đất rộng, người thưa: 6,8 triệu/236.800 km2. TQ muốn di dân tới đây bèn lập dự án: Tuyến đường sắt Vân Nam nối liền Bắc, Nam Lào dài 470 km, đầu tư 7 tỉ USD, mặc giới học giả, trí thức Lào phản đối ngoại bang “xâm lược”, Chính phủ Lào vẫn quyết (báo infonet.vn 2/1/2013). Wang Quan, một ông chủ khách sạn người TQ ở Bắc Lào đang chờ 20.000 công nhân TQ đến xây dựng tuyến đường sắt này. Ở tỉnh Luang Prabang, vùng cố đô du lịch nổi tiếng của Lào, TQ đã xây các bệnh viện, nâng cấp sân bay… 

Việt Nam, bauxite cao nguyên TQ trúng đậm gói thầu. Dự án khu công nghiệp Formosa của công ty Đài Loan, có tổng 28 gói thầu thì TQ đã chiếm 25 gói, Việt Nam 3 gói. Công nhân TQ hiện có 1.500 người. Công nhân lao động thủ công TQ còn tới đây nhiều hơn nữa là lẽ đương nhiên? Bauxite - Tây Nguyên, Formosa - Hà Tĩnh, Trà Cổ - Quảng Ninh, Cảng Cửa Việt - Quảng Trị, bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng và các vùng đất rừng đầu nguồn ta đã nhượng bán cho Tàu (có thời hạn) còn nguy hiểm gấp nhiều lần cái giàn khoan Haiyang Shiyou 981 rút sớm một tháng do cơn bão cực mạnh Rammasun kia! Những điểm “yết hầu” kể trên tha hồ cho Tàu giương và kích!

“Kế hoạch tiến công Việt Nam 31 ngày của TQ” là phương án tác chiến khá tỉ mỉ từ lời Mao Trạch Đông trước đây, coi Việt Nam là “khúc xương khó nhằn”, là “con rắn kỳ quái”. Đánh rắn là phải đánh đốt xương thứ 7. Đốt thứ 7 là đốt nguy hiểm của rắn. Đốt xương này tương ứng điểm Thanh Hóa. Phải đánh đứt Thanh Hóa thông qua tỉnh Hủa Phăn - Lào, rồi đánh ra và lấy Hà Nội trong 15 ngày…

Khoảng 6 năm rồi không còn nghe nói đến phương án tác chiến này nữa, thì nay lại xì ra cái “Tam giác quỷ “ đó là đảo Du Lâm (Hải Nam) - Vũng Áng (Hà Tĩnh) - Cửa Việt (Quảng Trị). Vũng Áng và cảng Sơn Dương có nhiều đường hầm thoát nước ra biển rất rộng, xe bọc thép có thể vào được. TQ đã sản xuất loại tàu đệm khí, còn gọi tàu trườn. Thì tàu đệm khí có thể chở xe tăng, đại bác mà trườn vào cất dấu trong Vũng Áng để đợi giờ G xuất kích? Biết đâu con sông Gianh - Quảng Bình lịch sử, lịch sử sẽ lặp lại một “Hận Linh Giang” lần nữa?

Năm vạn tàu cá lại trở thành năm vạn chiến thuyền là lẽ đương nhiên. Và, giặc châu chấu khôn khéo trườn lên chiếm hết tất cả các quần đảo trên Biển Đông cho hả dạ cái máu tham tàn bành trướng đại Hán đã nhòm ngó phương Nam từ lâu!

Xe tăng, đại bác Tàu trườn lên các đảo không người thì các đảo ấy trở thành pháo đài của chúng. Xe tăng, đại bác, người nhái Tàu tràn lên các đảo có người, thì chúng không nương tay tàn sát như đã từng tàn sát 64 chiến sĩ hải quân của ta ở rạn đá Gạc Ma!

Đảo là Tổ quốc, là hồn thiêng sông núi của Việt Nam. Ta chịu bó tay sao? Không! Thà hy sinh tất cả chứ không để mất đảo, mất nước. Bằng cách nào? “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Trong thông điệp tháng Tám vừa rồi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh Ứng vạn biến! Ứng vạn biến trong trường hợp này là không để cho giặc châu chấu đến gần đảo mà phải bắn chúng từ xa. Có ai còn nói: ta không được bắn trước, thì cứ vả thẳng vào mồm người ấy: Sao mày ngu lâu vậy! Trời ơi, Tàu nó đã bắn trước ta từ lâu rồi. Chúng bắn chìm tàu Nhật Tảo rồi tiêu diệt 74 người lính Việt Nam Cộng hòa năm 1974, chúng tiếp tục tàn sát 64 chiến sĩ hải quân của ta ở Gạc Ma năm 1988. Bây giờ mà chúng lên được đảo nào là chúng điên cuồng tàn sát dân ta không ghê tay, một ngọn cỏ, một nhành cây chúng cũng xéo giày cho bằng hết…

Nếu giặc châu chấu phương Bắc tràn tới đảo nào, thì cứ Ứng vạn biến! Đó là hiệu lệnh nổ súng từ xa với quân giặc cướp. Đây là cơ hội ngàn năm để ta chiếm lại các đảo đã mất vào tay chúng từ năm 1988 trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ta đánh chiếm lại Gạc Ma để xây lên ở đó một Tượng đài uy danh 64 chiến sĩ Hải quân anh hùng của Tổ quốc Việt Nam, mà “Vụ thảm sát thế giới chưa từng biết đến”, thì nay thế giới phải được biết đến nó.

Huế, ngày 1/9/2014

V. N.
Nguồn: Bauxite Việt Nam


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét