Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Chủ Tịch Hồ được bảo hãy dừng hôn các em gái


"Nó vi phạm phong tục của Indonesia"
LTS. Đây là một tài liệu khá cũ và cũng khá đặc biệt, chúng tôi gặp được và muốn chia sẻ với độc giả của Diễn Đàn Thế Kỷ. Nội dung tài liệu tự nó nói lên một ý nghĩa nào đó, hoặc chẳng có ý nghĩa gì đáng kể, là tùy sự đánh giá của mỗi người đọc. DĐTK 

Jakarta, Thứ 7, 03, 1959 - Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bắc Việt, 68 tuổi, đã bị bảo một cách thẳng thừng rằng phải ngưng việc hôn hít các em gái Indonesia và tôn trọng những điều dạy của Hồi giáo.

Báo chí Indonesia đã phê bình Chủ tịch Hồ về việc thường xuyên hôn hít trong chuyến viếng thăm 10 ngày xuyên qua Java và khu nghỉ mát quần đảo Bali.

Hôm nay, ông A. N. Firdaus, tổng thư ký của Toàn Quốc hội Hồi Giáo Indonesia tuyên bố: "Những hôn hít đó vi phạm luật Hồi giáo được 90% dân chúng Indonesia tin vào".

"Ảnh hưởng"

"Hôn hít các em gái nơi công cộng cũng là một vi phạm phong tục Indonesia."

Ông Firdaus bổ túc "Có thể chủ tịch Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tuyên truyền cộng sản nên ông ta nghĩ rằng những giá trị đạo đức của Indonesia cũng tương tự như của cộng sản."

Tờ báo của cánh xã hội Pedoman, một trong những tờ báo hàng đầu của Jakarta mới đây cũng ám chỉ đến một bài chủ bút trên Harian Rakjat trong đó đã chỉ trích vụ sôi động này là "kết quả của văn hoá Mỹ" và bồi thêm rằng "chuyện hôn hít của Chủ tịch Hồ rõ ràng là sản phẩm mới nhất của văn hoá Liên Sô."


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét