Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Tô Hải - GIÁ MÀ CÁC VỊ ẤY CẤT LÊN CHO VÀI TIẾNGTô Hải

Lần thứ ba, tôi, một kẻ, cách đây 68 năm , khi vừa tuổi 18 xuân xanh đã… trót dại dột bỏ dở học hành để lên đường cầm súng đánh giặc giải phóng quê hương… Nghĩa là: tôi không thể có nổi cái bằng Tú tài toàn phần và cũng chưa hề biết cái ngưỡng cửa trường Đại học nó cao thấp ra sao.


Cho đến hôm nay, tôi cũng chẳng bao giờ dám nhận vơ mình là “trí thức” dù đã từng "được" đứng trong hàng ngũ những “kỹ sư tâm hồn” của chế độ dân chủ cộng hòa và xã hội chủ nghĩa này đến… gần nửa thế kỷ!!!
Mọi thứ đều do tôi cất công học “lỏm” được qua sách vở, qua trường đời, qua trải nghiệm bằng xương máu, bằng nước mắt, mồ hôi của tôi và đồng đội tôi, đã làm tôi dám nói và viết lên những gì mà các ông Voltaire, Rousseau, Pascal… cũng như Nguyễn Trãi, Lê Qúy Đôn… khuyên nhủ, đã biến tôi, về cuối đời thành một lão già… không thích ngồi yên chờ chết mà cứ thích nghĩ và phát ra những cái gì mà mình cho là THẬT TỪ ĐÁY LÒNG MÌNH…

Và may thay! Internet đã cho tôi cơ hội, giúp tôi giãi bầy mọi tâm sự mà nếu cứ "ưu việt" như trước kia thì chỉ đành ôm hận mang xuống tuyền đài!

Và tôi thật thấy mình trẻ lại khi, sau hơn 5 năm làm cờ-lốc-cơ, đã được cả triệu bạn trẻ đọc, hưởng ứng và khích lệ tinh thần để tôi còn thở còn viết...

Tuy nhiên, đã hơn một lần tôi làm các vị trí thức “thứ thiệt” phiền lòng vì những ý kiến quá thẳng thắn của tôi.

Ví dụ:
- Tôi không hưởng ứng hoặc đôi khi, ỷ thế nhiều tuổi hơn đã… “khuyên” các vị chẳng cần “kính gửi” mấy người mà tôi không tin cũng chẳng kính! Cứ ra tuyên bố bằng các thứ tiếng rồi tung lên mạng cho cả thế giới biết chuyện gì đang xảy ra ở cái đất Việt này… và tôi cũng thấy vui ngầm khi, gần đây, thái độ này xem ra đã được khá nhiều giới hưởng ứng…

- Tôi không hoan nghênh các ý kiến của các vị góp ý cho các “lãnh tụ” cũng như cho đảng của các vị với hy vọng mọi sự sẽ… tốt hơn lên! Vì tôi tuyệt đối tin tưởng rằng không bao giờ có chuyện có một ông Lê-Nin mới, một ông Mao mới sẽ lại lên ngôi “chúa tể muôn loài” lần nữa trên trái đất này!

- Tôi góp ý thẳng thừng cho các vị muốn ly khai nhưng vẫn cứ kể công “ngày xưa ấy” với Đảng… nào là tôi đã hy sinh thế này, đã lập thành tích nọ, đã theo chỉ dẫn của lãnh tụ X, Y, Z đánh đông dẹp bắc ra sao… viết được hàng chục cuốn sách, hàng ngàn bài hát ca ngợi, động viên toàn dân hy sinh chiến đấu đến thắng lợi cuối cùng thế nào… v.v. và v.v.

Cho nên, tôi biết cái thân tôi: Không thể “sực” được đối với quí vị… “đa số lặng thầm”, dây dưa vào tôi có bữa… “vạ lây”!

Cho nên, dù không được quí vị “ưa” gì, lần này, tôi cũng không thể im lặng trước thái độ của một số các nhà lãnh đạo toàn quyền, toàn diện thậm chí cả toàn… trị nữa với cả một lớp trí thức trẻ tương lai của đất nước: Đó là các Đảng bộ, các Ban cán sự Đảng, các Ban giám hiệu của “không ít”… các trường Cao đẳng và Đại học!

- Tôi hoàn toàn bất ngờ trước thái độ bị động của hàng ngũ các người đẻ ra trí thức mà chịu ngồi yên để cho một tên ngu dốt toàn diện mang danh đại tá - phó giáo sư - nhà giáo ưu tú... nhâng nhâng giảng giải những điều bậy bạ sai trái từ lịch sử, địa lý, vật lý, luân lý, triết học… mà ngay đến một học sinh cấp ba cũng không thể nhầm lẫn đến như vậy!

- Tôi càng không hiểu nổi tại sao những ban cán sự đảng, những cấp ủy đảng mà lại để cho một tên “lưu manh chính trị” được thoải mái bôi xấu đảng của các vị ấy một cách tự do và thoải mái đến như thế! Mọi thủ đoạn đối phó địch - ta ra sao đều bị tên Đăng Thanh này nói huỵch toẹt ra hết! Đến nỗi một tên vô danh tiểu tốt bỗng dưng trở thành “nổi tiếng” làm lộ bí mật nhà nước xã hội chủ nghĩa! Tài liệu nói chuyện đã được nằm ở ngay các cơ quan nghiên cứu tình báo chiến lược của cả Tây lẫn Tàu!

- Càng lạ lùng hơn là càng về cuối buổi nói chuyện thì tên Thanh này càng lộ ra là…: Nó chửi tất! Cả Tàu... cả Mỹ... cả... "ta" nữa! (Biết Tàu đểu đấy nhưng... dọn đi đâu bây giờ). Vậy thì hãy sống và chiến đấu kẻo mất sổ hưu thì khổ! Ấy vậy mà nghe trên băng ghi âm vẫn có tiếng… vỗ tay thì có… nhục không chứ???!!!
Cho nên: Nếu không có ai dám bỏ ra ngoài vì “tổ chức tính”, vì “Đảng tính” thì ít nhất cũng phải có ai, sau đó lên “nói lại cho rõ” những con số, những tư liệu sai lầm về lịch sử, địa lý, về chính sách của đảng là “xếp lại quá khứ, hướng tới tương lai”, hoặc “muốn làm bạn với tất cả mọi nước” là thiệt chứ không phải thủ đoạn như tên Thanh vừa nói!

Tiếc thay đã hai tuần trôi qua… Vẫn chưa có một ai là người tổ chức, người phải bị nghe tên Thanh – tớ xin lỗi nhé- “ỉa vào lỗ tai”, có lấy một lời lên tiếng!!!

Tất cả đều là những người ngoài cuộc bị sốc ghê gớm khi nghe băng ghi âm tên này được tự do nói bậy chưa từng thấy làm bẩn cả mạng lưới internet toàn cầu:

Nhân đây, tôi xin đề nghị với các nhà trí thức thứ thiệt:
- Hãy chọn nơi mà nói, chọn kẻ nói mà nghe!

- Nếu vì tổ chức mà mình lãnh đồng lương bắt buộc mình phải có mặt thì, ít nhất, bằng mọi cách hãy bỏ ra ngoài khi bị nghe những điều bậy bạ! (Điều này chúng tôi, những “kỹ sư tâm hồn bất đắc dĩ”, khi xưa, đã hơn một lần thực hiện trong các cuộc bị triệu tập nghe mấy tên “vừa ngu vừa hách-xì-xằng” cứ tưởng mình là quan to thì có quyền dạy dỗ cấp dưới). Chẳng có tội bằng đi biểu tình đâu! Với điều kiện là: Không lo bị tước… sổ lương hưu!

- Thẳng thắn vạch trần những gì là sai trái, láo khoét dù bất cứ là ai khi bị nghe họ ba hoa xít-tốc!
- Hãy từ chối ghi chức danh hoặc giới thiệu t.s.g.s n.d.ư. t… vào các câu, các bài phát biểu kiểu 26 tớ sờ vừa qua về đập Sông Tranh 2 chỉ tổ làm cho mọi người đã không tin càng thêm nghi ngờ về các chức danh mà tên Đại-tá-Phó Giáo sư-Nhà giáo ưu tú Thanh đã rất thành công trong nhiệm vụ bôi tro trát trấu vào học vị và chức danh của các vị!

Dù đã quá muộn, tôi vẫn mong có ai đó trong quí vị lên tiếng vạch trần những điều “sai trái cố ý” làm hại đất nước của tên Thanh này. Nếu có thể, hãy kiên quyết đề nghị tước hết bằng cấp, học vị, chức vụ của hắn và đề nghị xóa sổ luôn cái tập thể nào đã đào tạo ra hắn! Những người ngoài cuộc xem chừng hết chữ nghĩa tử tế để chửi hắn rồi!

to-hai.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét