Thứ Sáu, 30 tháng 7, 2010

Bạn Đọc Viết (30/07/2010)

Hoan hô mục “Ghé Thăm Các Blog”!!
Trần Hữu Quân (Florida)

Một mục rất hay mới mở sau này của Diễn Đàn Thế Kỷ, là Ghé Thăm Các Blog. Quý vị đã chịu khó theo dõi, tìm đọc và chọn lựa những bài thật xuất sắc để cống hiến cho độc giả, đó là việc rất đáng hoan nghênh. Vì độc giả chúng tôi vốn không biết nhiều về các blog, không có địa chỉ để ghé thăm nên được xem mục này thì rất là tiện lợi.

Bài “Toàn dân quyết tâm chống khai thác bô-xít” của Blog Người Buôn Gió vừa rồi thật là một tuyệt chiêu, làm bộc lộ hết bản chất việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên: nó vốn rất độc hại, nhưng Người Buôn Gió không dám chống đối dự án đó, mà chỉ tỏ sự đồng tình với... dân Tàu đã nổi lên phản đối việc khai thác bô xít ở... bên Tàu. Vừa hài hước, vừa cay đắng không thể tả.

Còn bài tường vụ một thanh niên 22 tuổi vì quên đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy mà bị công an mang về đồn đánh chết khiến dân chúng phẫn nộ kéo nhau đi biểu tình, thì là một phóng sự kỹ lưỡng, có giá trị. Trong khi 700 tờ báo “lề phải” trên khắp nước im thin thít thì người phóng viên tự gọi mình là “nhà báo nhân dân” này lặn lội đến tận nơi, quan sát, hỏi han, ghi nhận sự kiện, chụp ảnh và tung lên Blog của mình.

Độc đáo nhất là ở phần kết, blogger này đã trưng ra hình ảnh câu khẩu hiệu “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình.” Đây là một câu khẩu hiệu có lời lẽ và ý nghĩa rất lạ, có vẻ đi vào một vấn đề riêng tư chứ không mang ý tổng quát như phần nhiều các khẩu hiệu khác.

“Chỉ biết còn đảng, còn mình” là sao? Có nghĩa công an là công cụ của đảng, giống như một con chó do một ông chủ nuôi. Ông chủ cần con chó để giữ nhà cửa, cơ nghiệp của mình, nó sẵn sàng cắn xé những ai gây hại cho chủ của nó. Nhưng nếu ông chủ chẳng may qua đời? Thì ngay lập tức nó trở thành một con chó vô chủ, cầu bơ cầu bất đi lang thang kiếm ăn bên các đống rác. Ngay tức khắc. Vì thế công “chỉ” cần biết một điều thôi: cố bảo vệ cho ông chủ là đảng, để ổng chết thì mình cũng tiêu luôn. Để bảo vệ hữu hiệu cho mình, ông chủ cho phép con chó của mình thoải mái cắn xé kẻ khác, dù với những cái cớ không đâu, chẳng hạn chỉ quên đội nón bảo hiểm mà cũng vẫn bị con chó cắn chết tươi. Con chó ấy ngày càng dữ tợn để bảo vệ đảng cũng là giữ sự tồn tại của chính mình. Ý nghĩa câu khẩu hiệu thật rõ ràng. Đó cũng là câu đe dọa cho chính ngành công an: chúng mày ngồi trên lưng cọp rồi, chỉ còn nước sống chết với con cọp thôi. Chẳng khác nào câu nói của Nguyễn Minh Triết mấy năm trước với quân đội: “Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát”.

Tóm lại, dưới mắt họ quân đội hay công an gì cũng là công cụ của đảng thuộc đệ tam quốc tế cộng sản, càng ngày càng rõ là chẳng dính dáng gì đến đất nước dân tộc Việt Nam cả!

Trần Hữu Quân (Florida)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét