Tìm kiếm Blog này

VOA: Tổng thống Trump sẽ gặp lãnh tụ Bắc Hàn ở Singapore

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un
và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp lãnh tụ Bắc Hàn ở Singapore, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết.

"Cuộc gặp nhiều kỳ vọng giữa ông Kim Jong Un và tôi sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6", "ông chủ" Nhà Trắng viết sáng 10/5 trên Twitter.

"Cả hai chúng tôi sẽ cố gắng biến nó thành một khoảnh khắc đặc biệt cho Hòa bình Thế giới".

Theo Reuters, Singapore là một đồng minh thân cận của Mỹ và tàu hài quân Hoa Kỳ thường xuyên ghé thăm quốc gia Đông Nam Á này.

Cuối tháng trước, ông Trump từng đề nghị tổ chức cuộc họp thượng đỉnh tại khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Nhưng theo Reuters, các trợ lý cho rằng điều đó không khác nào đi "tới sân" của ông Kim.


Tổng thống Mỹ đưa ra thông báo trên ít giờ sau khi ông và phu nhân Melania tới căn cứ quân sự Andrews gần thủ đô Washington để đón ba công dân Mỹ từng bị Bắc Hàn bắt giữ.

Phát biểu trước báo giới, nhà lãnh đạo Mỹ cám ơn lãnh tụ Kim Jong Un và bày tỏ lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, theo Reuters.

Các tù nhân Mỹ gốc Triều Tiên đã được phóng thích trong chuyến công du của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng.

Vài tuần qua, có nhiều đồn đoán về nơi sẽ được chọn tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa nguyên thủ hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hồi giữa tháng Ba cho biết rằng ông “hoan nghênh” khả năng lãnh đạo Bắc Hàn và Mỹ gặp nhau ở Hà Nội.

Trước đó, xuất hiện bình luận cho rằng thủ đô của Việt Nam có thể là địa điểm “lý tưởng”.

Theo báo chí Hàn Quốc, trong cuộc gặp tay đôi với Tổng thống nước này, ông Moon Jae-in, vào cuối tháng trước, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un bày tỏ mong muốn học theo mô hình kinh tế của Việt Nam.

Mông Cổ cũng được cân nhắc, nhưng theo các quan chức Mỹ, nơi này được cho là quá gần Trung Quốc.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.