Tìm kiếm Blog này

VOA: Đinh La Thăng bị đề nghị y án 13 năm tù tội "cố ý làm trái"

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

Cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng (bị còng tay) 
không nhận tội tại phiên tòa phúc thẩm đang diễn ra tại Hà Nội. 
Viện Kiểm Sát Nhân dân cấp cao ở Hà Nội đã đề nghị giữ nguyên 
bản án 13 năm tù được tuyên vào tháng 1 vừa qua.

Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại Hà Nội hôm 10/5 đề nghị giữ nguyên bản án 13 năm tù giam được tuyên cho cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng vào tháng 1 vì tội danh “cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.”

Theo ghi nhận của truyền thông trong nước, VKSND đề nghị tòa phúc thẩm không giảm nhẹ hình phạt với ông Đinh La Thăng, từng giữ chức chủ tịch PetroVietnam (PVN) từ 2008 đến 2011, và giữ nguyên hình phạt như án sơ thẩm.


Ông Thăng và 13 bị cáo khác, chủ yếu là các cựu lãnh đạo của PetroVietnam, đang kháng cáo tại các phiên tòa phúc thẩm kéo dài trong 10 ngày bắt đầu hôm 7/5 tại Hà Nội. Một cựu lãnh đạo khác của PVN, Trịnh Xuân Thanh, đã bất ngờ rút đơn kháng cáo và không tham dự tòa phúc thẩm.

Theo đại diện VKS được ZingNews trích lời nói, hầu hết các bị cáo đều nhận tội tại tòa phúc thẩm. Tuy nhiên ông Thăng, từng là Bí thư thành ủy TP HCM và Bộ trưởng Giao thông Vận tải, không nhận tội và khẳng định làm đúng quy trình và thẩm quyền trong việc chỉ định PVC, một công ty con của PetroVietnam, làm tổng thầu thi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Ông Thăng, 57 tuổi, phủ nhận liên quan trách nhiệm trực tiếp khi tạm ứng hơn 1.000 tỷ đồng cho PVC, theo ghi nhận của VNExpress về phiên tòa phúc thẩm.

Ngoài bản án 13 năm tù giam vì tội “cố ý làm trái,” ông Thăng còn nhận bản án 18 năm tù giam trong một phiên tòa khác vào ngày 29/3 trong vụ án thất thoát 800 tỷ đồng (35 triệu USD) của PetroVietnam khi đầu tư vào ngân hàng OceanBank.

Hãng tin AP nói vụ xử Đinh La Thăng là một phần trong cuộc chiến bài trừ tham nhũng chưa có tiền lệ do Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo. Hãng này cho rằng ông Trọng có thêm quyền lực kể từ khi tái đắc cử vào năm 2016, sau khi hất cẳng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chính trường.

Cuộc chiến chống tham nhũng của ông Trọng đã lan sang ngành ngân hàng và công an.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.