Tìm kiếm Blog này

VOA: Mỹ kết luận giấy nhôm TQ gây tổn hại cho giới sản xuất Mỹ

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Tư liệu - Các cuộn giấy nhôm ở một nhà máy 
ở Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 16 tháng 5, 2017

Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho hay đã ra kết luận cuối cùng rằng giấy nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc gây tổn hại cho các nhà sản xuất Mỹ, một động thái làm cho mức thuế hải quan tới 188 phần trăm đánh vào các nhà xuất khẩu Trung Quốc bị giữ nguyên.

Kết luận chung cuộc được đưa ra trong một vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp do Nhóm Công tác Thi hành Thương mại của Hiệp hội Nhôm đệ trình.

Kết luận cuối cùng có nghĩa là Bộ Thương mại Mỹ có thể áp thuế chống bán phá giá và thuế đối kháng trong năm năm mà họ đã thông báo vào ngày 27 tháng 2 đối với một số công ty Trung Quốc.


Bộ thông báo mức thuế chống bán phá giá sẽ dao động từ 48,64 phần trăm đến 106,9 phần trăm và mức thuế chống trợ cấp từ 17,14 phần trăm tới 80,97 phần trăm.

Hành động này nằm ngoài quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp mức thuế 10 phần trăm lên nhôm và 25 phần trăm lên thép toàn cầu.

Trung Quốc hết sức bất mãn sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo các kết luận của họ vào tháng 2, và Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ có những bước để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong vấn đề này.

Vương Hạ Quân, Cục trưởng Cục Điều tra và Khắc phục Mậu dịch của Bộ, nói trong một thông cáo rằng kết luận của Mỹ "phớt lờ các quy định của WTO" và sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà xuất khẩu giấy nhôm của Trung Quốc.

Mỹ cũng đang nhắm trừng phạt Trung Quốc về vấn đề tài sản trí tuệ. Tổng thống Trump trong những tuần tới sẽ nhận được những khuyến nghị để giải quyết tình trạng Trung Quốc “đánh cắp và cưỡng ép chuyển giao” tài sản trí tuệ của Mỹ, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói hôm thứ Năm.

Các nguồn tin trước đó trong tuần nói với Reuters rằng ông Trump đang tìm cách áp thuế lên tới 60 tỉ đôla giá trị hàng nhập khẩu của Trung Quốc và sẽ nhắm vào các ngành công nghệ và viễn thông.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.