Tìm kiếm Blog này

VOA: Indonesia kêu gọi các nước ASEAN tuần tra ở Biển Đông

Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

Từ trái qua, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu 
và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi 
trong cuộc họp báo với Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop 
và Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne ở Sydney, Úc, 
ngày 16 tháng 3, 2018.

Indonesia đã vận động các nước Đông Nam Á tiến hành tuần tra hàng hải trong vùng biển Biển Đông có tranh chấp để cải thiện an ninh, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu nói hôm thứ Sáu.

Indonesia nói họ không phải là nước có tuyên bố chủ quyền trong tranh chấp Biển Đông nhưng đã đụng độ với Trung Quốc về quyền đánh bắt quanh quần đảo Natuna, và đã mở rộng sự hiện diện quân sự của mình ở đó. Indonesia cũng đã đổi tên phần rìa phía bắc vùng đặc quyền kinh tế, khẳng định tuyên bố lãnh hải của chính mình.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop và Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne đã hội đàm với hai vị tương nhiệm của Indonesia là Retno Marsudi và Ryacudu tại Sydney, trước một hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Úc là nước chủ trì hội nghị này, mặc dù không phải là một thành viên của khối, trong khi nước này đang tìm cách thắt chặt quan hệ chính trị và thương mại trong khu vực giữa ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc.

"Đối với Biển Đông, tôi đã nêu ý tưởng với các bộ trưởng quốc phòng ASEAN để mỗi nước giáp Biển Đông tuần tra tới 200 hải lý, khoảng 230 km," ông Ryacudu nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo chung.

Indonesia đang tập trung vào ba khu vực, đặc biệt là Biển Sulu, Eo biển Malacca và các vùng biển xung quanh bờ biển của Thái Lan, ông Ryacudu cho biết, nhắc đến sự hợp tác hiện thời với Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Campuchia và Philippines.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc - nước có tuyên bố chủ quyền rộng lớn nhất ở Biển Đông - tuần trước nói rằng quyết tâm của Trung Quốc bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông là không thể lay chuyển, và rằng các thế lực bên ngoài đang tìm cách làm phức tạp tình hình.

Trung Quốc trước đây đã tức giận về những cuộc tuần tra tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông và nói rằng chúng mang tính khiêu khích.

Úc - nói rằng họ không đứng về bên nào trong tranh chấp Biển Đông nhưng đã ủng hộ các cuộc tuần tra của Mỹ - trước đây nói rằng họ không có kế hoạch tham gia các cuộc tuần tra chung.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.