Tìm kiếm Blog này

Tư lệnh Tuần Duyên Mỹ thăm Việt Nam, bàn giao 6 xuồng cao tốc

Thứ Năm, 29 tháng 3, 2018

Xuồng tuần tra phản ứng nhanh Metal Shark do Hoa Kỳ 
bàn giao cho Việt Nam. (Hình: Tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam)


Phó Đô Đốc Fred Midgette, tư lệnh Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, vừa đến đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, hôm Thứ Tư, 28 Tháng Ba, chủ trì lễ bàn giao sáu xuồng cao tốc tuần tra Metal Shark cho Lực Lượng Cảnh Sát Biển thuộc Vùng Cảnh Sát Biển 4 của Việt Nam.

Qua một thông cáo báo chí, tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của vị tư lệnh Tuần Duyên Mỹ.

“Đây là một cột mốc nữa trong quan hệ hợp tác đang phát triển giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và cho thấy sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với một đất nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng và độc lập, đóng góp cho an ninh quốc tế và luật pháp,” tòa đại sứ Mỹ cho biết.


Các giới chức Mỹ-Việt quan sát máy mô phỏng hàng hải. (Hình: Tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam)
Vẫn theo thông cáo, “lần bàn giao này, ngoài sáu xuồng tuần tra phản ứng nhanh, có khả năng di chuyển với vận tốc tối đa 50 hải lý/giờ, còn có cơ sở vật chất và trang thiết bị trị giá $20 triệu, trong đó có một trung tâm huấn huyện, một xưởng bảo dưỡng, một thang nâng xuồng, các phương tiện, và máy mô phỏng hàng hải.”

Tại buổi lễ, ông Daniel Kritenbrink, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, được trích lời nói rằng mùa Thu năm nay, Mỹ dự kiến khởi công xây dựng cơ sở của Vùng Cảnh Sát Biển 3 tại Vũng Tàu, và cho rằng đây “thực sự là một thời điểm đầy tích cực” trong quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Theo tòa đại sứ Mỹ, các thách thức trong khu vực và toàn cầu hiện nay bao gồm buôn lậu; buôn bán trái phép; cướp biển và cướp có vũ trang trên biển; đánh bắt cá trái phép, không có kiểm soát và không báo cáo; làm hại môi trường và nhiều vấn đề khác. Vì thế “xuồng tuần tra Metal Shark của Vùng Cảnh Sát Biển 4 sẽ đóng vai trò ngăn chặn các hành động xấu với những vi phạm chống lại Việt Nam hoặc diễn ra trong khu vực gần Việt Nam.”

Ngoài Phó Đô Đốc Fred Midgette và Đại Sứ Daniel Kritenbrink, buổi lễ bàn giao còn có sự tham dự của Trung Tướng Nguyễn Quang Đạm, tư lệnh Lực Lượng Cảnh Sát Biển Việt Nam, bà Mary Tarnowka, tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn, và một số giới chức của đảo Phú Quốc.

Vẫn theo tòa đại sứ Mỹ, quan hệ đối tác song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam tiếp tục phát triển với mức độ ngày càng cao, qua các sự kiện: hai tổng thống Mỹ thăm Việt Nam hai năm liên tiếp, Barack Obama năm 2016 và Donald Trump năm 2017; Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis đến Hà Nội vào Tháng Giêng năm nay; và hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson có chuyến thăm lịch sử đến Đà Nẵng hồi đầu Tháng Ba.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)