Tìm kiếm Blog này

Trọng Nghĩa: Tổng thống Mỹ và chủ tịch nước Việt Nam điện đàm nhân dịp Tết

Thứ Năm, 15 tháng 2, 2018

Ảnh minh họa: Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, ngày 28/01/2017.
REUTERS/Jonathan Ernst/File Photo

Vào lúc Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết truyền thống, tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại ngày hôm qua, 14/02/2018. Phía Mỹ đã loan báo ngắn gọn về nội dung chính trị, kinh tế của cuộc điện đàm, trong lúc phía Việt Nam ghi nhận lời chúc Tết của tổng thống Mỹ gởi người Việt Nam.

Trong một thông cáo báo chí đề ngày 14/02, Nhà Trắng đã nói ngắn gọn rằng : « Tổng thống Donald J. Trump vào hôm nay đã nói chuyện với chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang để tái khẳng định quyết tâm chung của hai nước trong việc tăng cường Quan Hệ Đối Tác Toàn Diện Mỹ-Việt ».


Tiếp theo đó, bản thông cáo nêu bật các lãnh vực mà hai bên đã thảo luận, trước hết là « môi trường an ninh trong khu vực và quan hệ quốc phòng song phương đang phát triển giữa hai nước, trong đó có chuyến thăm sắp tới của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng vào tháng 3 ».

Bên cạnh đó, dĩ nhiên tổng thống Mỹ cũng nhắc nhở Việt Nam về các « vấn đề thương mại » với yêu cầu là mậu dịch song phương phải được tăng cường và mở rộng theo hướng « công bằng » và « có đi có lại ».

Báo chí Việt Nam hôm nay cũng nhất loạt đưa tin về cuộc điện đàm giữa hai ông Donald Trump và Trần Đại Quang, nhưng trích dẫn thông cáo của bộ Ngoại Giao Việt Nam, cho biết thêm nhiều chi tiết, trong đó có sự kiện tổng thống Mỹ đã chúc Tết Việt Nam.

Ngoài các vấn đề song phương, theo tin từ báo chí Việt Nam, hai nhà lãnh đạo Việt-Mỹ cũng « trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, trong đó có khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông… ». Tuy nhiên không thấy nhắc đến nội dung chuyến thăm được dự trù của hàng không mẫu hạm Mỹ Carl Vinson, ghé Đà Nẵng vào tháng Ba sắp tới như trong thông cáo báo chí của Nhà Trắng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)