Tìm kiếm Blog này

Nga, TQ phát triển vũ khí ‘hủy diệt’ trên vũ trụ

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Các vệ tinh của Mỹ và đồng minh gặp nguy cơ 
bị vũ khí Mỹ, TQ hủy diệt trong vũ trụ


Trong vài năm tới, Moscow và Bắc Kinh có thể sở hữu vũ khí "hủy diệt" để sử dụng trong một cuộc xung đột tiềm tàng trên vũ trụ, các cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo trong một báo cáo hôm 13/2.

Hai thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đang cố chế tạo ra "vũ khí chống vệ tinh như một biện pháp nhằm giảm hiệu quả quân sự của Mỹ và đồng minh", bản báo cáo cho biết, phản ánh ý kiến của các tổ chức gồm FBI, CIA, và Cơ quan An ninh Quốc gia.


Các vũ khí chống vệ tinh, bao gồm cả tên lửa đạn đạo, được thiết kế để phá các hệ thống đặt trên vũ trụ. Chúng là một phần quan trọng của “công nghệ chống thiết bị vũ trụ”, tức là các phần cứng và phần mềm nhằm cản trở đối thủ trên vũ trụ.

"Chúng tôi đánh giá rằng, nếu một cuộc xung đột tương lai xảy ra liên quan đến Nga hay Trung Quốc, cả hai nước đó sẽ biện minh cho các cuộc tấn công vào các vệ tinh Mỹ và đồng minh, nếu cần thiết, để làm lệch bất cứ cán cân lợi thế quân sự nào mà họ cho là Mỹ có được từ các hệ thống vũ trụ phục vụ quân sự, dân sự, hay thương mại", báo cáo cho hay.

Vẫn theo bản báo cáo, "Đặc biệt đáng quan ngại là Nga và Trung Quốc tiếp tục phóng các vệ tinh ‘thực nghiệm’ tiến hành các hoạt động tinh vi trên quỹ đạo, ít nhất một số trong số đó có mục đích tăng cường công nghệ chống thiết bị vũ trụ”.

Cả Tổng thống Nga Vladimir Putin lẫn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều có quan hệ sóng gió với Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới.

(CNBC, DNI.GOV)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.