Tìm kiếm Blog này

Thanh Phương: Việt Nam thành lập Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Việt Nam nâng cao khả năng đối phó chống tin tặc. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Reuters, ngày 08/01/2017, Việt Nam thông báo thành lập một Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng. Mục tiêu nhằm góp phần “bảo vệ chủ quyền quốc gia”, trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền Biển Đông với Trung Quốc vẫn gay gắt.

Theo một báo cáo của bộ Quốc Phòng được đăng trên trang điện tử của chính phủ Việt Nam cho biết Bộ Tư Lệnh Tác Chiến sẽ có nhiệm vụ “phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả chiến tranh mạng”, đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên không gian mạng.


Trang điện tử của chính phủ Việt Nam hôm qua trích lời thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ thành lập Bộ Tư Lệnh mới, tuyên bố rằng “việc bảo vệ không gian mạng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia được Đảng quan tâm chỉ đạo từ sớm”.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Việt Nam cũng loan báo hiện đã có một đơn vị của quân đội, mang tên Lực lượng 47, gồm 10 ngàn người gọi là “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng”. Đó là những người được xem là “kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao”, được huy động để chống các quan điểm “sai trái” trên Internet.

Theo hãng tin Reuters, chính phủ Việt Nam đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn các mạng xã hội và tìm cách loại bỏ những nội dung bất lợi cho Nhà nước. Vào tháng 8/2017 chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ hơn các trang thông tin và trang blog với những “nội dung xấu và nguy hiểm”.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.