Tìm kiếm Blog này

VOA: Đức ‘lột mặt nạ’ của tình báo Trung Quốc

Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017


Cảnh báo của Đức phản ánh mối quan ngại gia tăng của các cơ quan tình báo phương Tây và châu Âu về các hoạt động bí mật của Trung Quốc ở nước mình.

Cơ quan tình báo Đức đã công bố các thông tin chi tiết của các trang trên mạng xã hội họ cho là được tình báo Trung Quốc làm giả để thu thập các thông tin cá nhân về các quan chức và chính trị gia Đức.

Theo Reuters, bước đi bất thường này nhằm cảnh báo các quan chức về nguy cơ tiết lộ các thông tin cá nhân quan trọng qua truyền thông xã hội.


BfV nói rằng “các cơ quan tình báo Trung quốc đã hoạt động mạnh trên các trang như LinkedIn và lâu nay đã tìm cách thu thập thông tin cũng như các nguồn tình báo theo cách này”, trong đó bao gồm việc tìm dữ liệu về thói quen hay sở thích chính trị.

Trong chín tháng nghiên cứu, cơ quan tình báo Đức đã phát hiện ra rằng hơn 10 nghìn công dân Đức đã được liên lạc trên trang web kết nối nghề nghiệp bởi các trang giả dạng làm người tuyển dụng, người cố vấn hay các học giả.

Theo BfV, nhiều hình ảnh đăng trên các trang web giả mạo là những người đàn ông và phụ nữ trẻ tuổi ăn mặc sành điệu và bắt mắt lấy từ các tạp chí thời trang.

Reuters cho biết đã xem xét một số trang giả mạo và thấy có liên hệ với các nhà ngoại giao và chính trị gia cấp cao từ một số quốc gia châu Âu.

Cảnh báo trên phản ánh mối quan ngại gia tăng của các cơ quan tình báo phương Tây và châu Âu về các hoạt động bí mật của Trung Quốc ở nước mình, cũng như sau cảnh báo của Cục Tình báo Trung ương Mỹ về nỗ lực tuyển dụng công dân Hoa Kỳ làm tình báo của Trung Quốc.

BfV đã thúc giục những người sử dụng liên hệ với cơ quan này nếu phát hiện ra các trang đáng ngờ trên mạng xã hội.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.