Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu sách mới: KẺ KHÔNG CHIẾN TUYẾN Truyện ngắn và Bút ký của HOÀNG NGA

Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017


Chiến tranh Việt Nam đã qua đi rất lâu. Nhiều người thuộc thế hệ tham chiến đã không còn. Nhiều thế hệ không biết chiến tranh là gì đã lớn lên. Cả hai thế hệ này đều biết rõ ràng mình thuộc về đâu, có những ranh giới nào trong đời mình.

Tuy nhiên cũng có một thế hệ khác, sinh vào cuối thập niên 50 - giữa thập niên 60, từng biết thế nào là chiến tranh, từng chứng kiến những điêu tàn của chiến tranh, cũng như hứng chịu rất nhiều hậu quả sau chiến tranh. Họ là những người đang sống lưu vong ở hải ngoại, hay vẫn còn ở lại quê nhà, như một miếng bánh mì kẹp thịt, như nhà văn Tưởng Năng Tiến nhận xét là “một thế hệ lọt khe”, đã bị đẩy qua đẩy về giữa hai lằn ranh.

Họ đã không đủ tuổi để tham chiến, không có kinh nghiệm chiến đấu để có một chỗ đứng khi nói về chiến tranh, nên đối với thế hệ đàn anh miền Nam, họ vẫn còn là trẻ con; và đối với người miền Bắc, họ không hề được tin cậy để có thể bước chân vào đại học, để được sống và làm việc mà không bị nghi kỵ vì họ đã được giáo dục dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

“Kẻ Không Chiến Tuyến” gồm 18 truyện ngắn và bút ký của Hoàng Nga ghi lại tâm tình của những người đã lớn lên như vậy, được đăng tải trên các báo Văn Học, Làng Văn, Diễn Đàn Thế Kỷ, và Việt Báo.

Sách được Nhân Ảnh xuất bản và phát hành vào tháng 11 năm 2017.

Xin liên lạc nhà xuất bản Nhân Ảnh để mua sách qua email:
Điện thoại số: (408) 844 3507

Hoặc mua trực tiếp online qua Amazon.com, quí vị ở Âu châu có thể trả bằng Euro qua Amazon.de

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.