Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu sách mới: KẺ KHÔNG CHIẾN TUYẾN Truyện ngắn và Bút ký của HOÀNG NGA

Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017


Chiến tranh Việt Nam đã qua đi rất lâu. Nhiều người thuộc thế hệ tham chiến đã không còn. Nhiều thế hệ không biết chiến tranh là gì đã lớn lên. Cả hai thế hệ này đều biết rõ ràng mình thuộc về đâu, có những ranh giới nào trong đời mình.

Tuy nhiên cũng có một thế hệ khác, sinh vào cuối thập niên 50 - giữa thập niên 60, từng biết thế nào là chiến tranh, từng chứng kiến những điêu tàn của chiến tranh, cũng như hứng chịu rất nhiều hậu quả sau chiến tranh. Họ là những người đang sống lưu vong ở hải ngoại, hay vẫn còn ở lại quê nhà, như một miếng bánh mì kẹp thịt, như nhà văn Tưởng Năng Tiến nhận xét là “một thế hệ lọt khe”, đã bị đẩy qua đẩy về giữa hai lằn ranh.

Họ đã không đủ tuổi để tham chiến, không có kinh nghiệm chiến đấu để có một chỗ đứng khi nói về chiến tranh, nên đối với thế hệ đàn anh miền Nam, họ vẫn còn là trẻ con; và đối với người miền Bắc, họ không hề được tin cậy để có thể bước chân vào đại học, để được sống và làm việc mà không bị nghi kỵ vì họ đã được giáo dục dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

“Kẻ Không Chiến Tuyến” gồm 18 truyện ngắn và bút ký của Hoàng Nga ghi lại tâm tình của những người đã lớn lên như vậy, được đăng tải trên các báo Văn Học, Làng Văn, Diễn Đàn Thế Kỷ, và Việt Báo.

Sách được Nhân Ảnh xuất bản và phát hành vào tháng 11 năm 2017.

Xin liên lạc nhà xuất bản Nhân Ảnh để mua sách qua email:
Điện thoại số: (408) 844 3507

Hoặc mua trực tiếp online qua Amazon.com, quí vị ở Âu châu có thể trả bằng Euro qua Amazon.de

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)