Tìm kiếm Blog này

VOA: Trung Quốc sắp phóng thử tên lửa ở Biển Đông

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Tên lửa Trường Chinh II-F, 
một trong nhóm tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc.

Trung Quốc có kế hoạch sẽ sớm phóng thử tên lửa Trường Chinh ở Biển Đông với mục đích thương mại, báo nhà nước Trung Quốc, Hoàn Cầu Thời Báo, đưa tin ngày 8/11.

Tên lửa sẽ được phóng lên từ một bệ phóng trên biển nhằm thử nghiệm dịch vụ vệ tinh dành cho doanh nghiệp vào năm tới, tờ báo dẫn nguồn từ Nhân Dân Nhật Báo, một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết thêm.

Tên lửa Trường Chinh 11 sẽ được dùng cho chuyến bay đầu tiên, Viện Công nghệ Thiết bị phóng của Trung Quốc cho biết ngày 2/11.


Hoàn Cầu Thời Báo dẫn lời ông Hu Haifeng, một nhà thiết kế hệ thống tên lửa của Công ty Khoa học và Công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASTC) cho biết: “Biển Đông sẽ là một lựa chọn cho địa điểm phóng”, vì theo ông, “Nếu một tên lửa được phóng lên gần xích đạo, thì khả năng vận chuyển của nó có thể cao hơn và với chi phí thấp hơn”.

Bệ phóng trên biển cũng nằm cách xa khu vực đông dân để giảm rủi ro trong trường hợp xảy ra tai nạn, Nhân Dân Nhật Báo dẫn lời chuyên gia hàng không vũ trụ Xing Qiang cho biết.

Trường Chinh 6 và Trường Chinh 11 là những tên lửa vận chuyển thương mại chính của Trung Quốc. Các tên lửa này đã được phóng 60 lần để phục vụ trong nước và nước ngoài, theo Nhân Dân Nhật Báo.

Trung Quốc là một thị trường khổng lồ về vệ tinh thương mại, với mục tiêu chủ yếu để liên lạc.

Trên đất liền, Trung Quốc có 4 trung tâm phóng vệ tinh nằm ở các tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, Tứ Xuyên, và đảo Hải Nam.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)