Tìm kiếm Blog này

VOA: Trung Quốc sắp phóng thử tên lửa ở Biển Đông

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Tên lửa Trường Chinh II-F, 
một trong nhóm tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc.

Trung Quốc có kế hoạch sẽ sớm phóng thử tên lửa Trường Chinh ở Biển Đông với mục đích thương mại, báo nhà nước Trung Quốc, Hoàn Cầu Thời Báo, đưa tin ngày 8/11.

Tên lửa sẽ được phóng lên từ một bệ phóng trên biển nhằm thử nghiệm dịch vụ vệ tinh dành cho doanh nghiệp vào năm tới, tờ báo dẫn nguồn từ Nhân Dân Nhật Báo, một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết thêm.

Tên lửa Trường Chinh 11 sẽ được dùng cho chuyến bay đầu tiên, Viện Công nghệ Thiết bị phóng của Trung Quốc cho biết ngày 2/11.


Hoàn Cầu Thời Báo dẫn lời ông Hu Haifeng, một nhà thiết kế hệ thống tên lửa của Công ty Khoa học và Công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASTC) cho biết: “Biển Đông sẽ là một lựa chọn cho địa điểm phóng”, vì theo ông, “Nếu một tên lửa được phóng lên gần xích đạo, thì khả năng vận chuyển của nó có thể cao hơn và với chi phí thấp hơn”.

Bệ phóng trên biển cũng nằm cách xa khu vực đông dân để giảm rủi ro trong trường hợp xảy ra tai nạn, Nhân Dân Nhật Báo dẫn lời chuyên gia hàng không vũ trụ Xing Qiang cho biết.

Trường Chinh 6 và Trường Chinh 11 là những tên lửa vận chuyển thương mại chính của Trung Quốc. Các tên lửa này đã được phóng 60 lần để phục vụ trong nước và nước ngoài, theo Nhân Dân Nhật Báo.

Trung Quốc là một thị trường khổng lồ về vệ tinh thương mại, với mục tiêu chủ yếu để liên lạc.

Trên đất liền, Trung Quốc có 4 trung tâm phóng vệ tinh nằm ở các tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, Tứ Xuyên, và đảo Hải Nam.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.