Tìm kiếm Blog này

VOA: Bắc Hàn lại bắn thêm một hỏa tiễn đạn đạo, Nam Hàn họp khẩn

Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in (giữa) chủ trì cuộc họp 
của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại tòa nhà Thượng Viện 
ở thủ đô Seoul, hôm 29 Tháng Mười Một năm 2017. 
(Hình: Yonhap/AP Photo)

Bắc Hàn vào sáng sớm ngày Thứ Tư, giờ địa phương, đã lại bắn thêm một hỏa tiễn đạn đạo, theo tin từ Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Nam Hàn.

Tin này được loan ra ngay sau khi hỏa tiễn được phóng lên và các chi tiết sẽ được loan báo sau, theo nguồn tin trên.

“Bắc Hàn bắn một hỏa tiễn đạn đạo, hiện chưa rõ loại, vào sáng sớm hôm nay từ Pyongsong, thuộc tỉnh Nam Pyongan, về hướng Đông. Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội Nam Hàn hiện đang phân tích các dữ kiện có được với đồng minh Mỹ,” theo một giới chức thuộc quân đội Nam Hàn, bản tin của CNN cho hay.

Phía quân đội Mỹ cũng xác nhận rằng một hỏa tiễn có thể đã được bắn đi từ Bắc Hàn và đang trong giai đoạn phân tích các dữ kiện phóng, theo phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, Đại Tá Rob Manning.

Cơ Quan Nội An và Phòng Chống Thiên Tai ở đảo Guam cho hay trên Facebook rằng họ được thông báo Bắc Hàn phóng hỏa tiễn đạn đạo, nhưng hiện chưa thấy có mối đe dọa cho nơi này hay khu vực quần đảo Marianas, cũng theo CNN.

Các giới chức quân đội và tình báo trước đó bày tỏ thắc mắc là tại sao lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un từ Tháng Chín tới nay không bắn thêm hỏa tiễn nào.

Phía chính phủ Nam Hàn cho hay Bắc Hàn có thể có được khả năng bắn hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử vào năm 2018.

Trước vụ bắn hôm Thứ Tư, Bắc Hàn đã bắn 22 hỏa tiễn không mang theo đầu đạn, trong số này có 15 vụ từ Tháng Hai năm nay, cũng theo CNN.

Hôm 29 Tháng 11, Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in chủ trì cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại tòa nhà Thượng Viện ở thủ đô Seoul, sau khi Bắc Hàn bắn một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa và đây là hành động leo thang căng thẳng với Hoa Kỳ và quốc gia láng giềng Nam Hàn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.