Tìm kiếm Blog này

Thùy Dương: Tập trận chung Mỹ-Nhật vào lúc căng thẳng với Bắc Triều Tiên gia tăng

Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Ảnh minh họa : Các tàu sân bay USS Ronald Reagan (G), 
USS Theodore Roosevelt (71) và USS Nimitz thao diễn 
tại vùng Tây Thái Bình Dương, ngày 12/11/2017. 
-- Reuters/James Griffin/U.S. Navy

Nhiều cuộc tập trận chung phối hợp không quân và hải quân giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản hôm nay 16/11/2017 bắt đầu diễn ra trên biển Nhật Bản, gần đảo Okinawa, miền tây nam nước Nhật. Hải Quân Mỹ cho biết đây là các cuộc tập trận thường niên. Các cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh quan hệ của Mỹ và Bắc Triều Tiên đang rất căng thẳng.

Theo thông cáo của Hải Quân Mỹ, đợt tập trận sẽ kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của 14.000 quân nhân Mỹ, tàu sân bay USS Ronald Reagan, các tàu khu trục USS Stethem, USS Chafee và USS Mustin.


Các cuộc tập trận diễn ra sau khi Nhật Bản và Hoa Kỳ đã tiến hành 1 tuần thao diễn chung trên đất liền và một đợt tập trận không quân-hải quân hỗn hợp của 3 tàu sân bay Mỹ. Đây là cuộc tập trận đầu tiên có quy tụ 3 tàu sân bay ở Thái Bình Dương tính từ 10 năm trở lại đây, có sự tham gia của các đơn vị quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hải Quân Mỹ nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật nhằm tăng cường khả năng phòng vệ và tác chiến chung của hai nước thông qua các hoạt động tập luyện trên biển và trên không.

Reuters hôm nay 16/11 dẫn lời người đứng đầu Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết ngoại giao cần được quân sự hỗ trợ để đối phó với việc Bắc Triều Tiên phát triển tên lửa và hạt nhân.

Còn trong ngày hôm qua 15/11, tại Washington, chủ tịch đảng cầm quyền ở Hàn Quốc, bà Choo Mi-ae, phát biểu là trong bất kể trường hợp nào, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không nên có hành động quân sự nhắm vào Bắc Triều Tiên nếu không có sự đồng thuận của Seoul. Cũng theo bà Choo Mi-ae, Mỹ và Hàn Quốc cần tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Bắc Triều Tiên. Hàn Quốc lo ngại là việc Hoa Kỳ tấn công Bắc Triều Tiên có thể sẽ gây ra những hậu quả tàn phá vô cùng nặng nề.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)