Tìm kiếm Blog này

Reuters: Hàn Quốc lo Triều Tiên sẽ phóng tiếp phi đạn

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Nhật Bản thông báo cho công dân phải làm gì
trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công bằng phi đạn của Triều Tiên.

Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm thêm phi đạn trong năm nay để hoàn chỉnh công nghệ phi đạn tầm xa và tăng cường đe dọa nước Mỹ, cơ quan tình báo Hàn Quốc khuyến cáo hôm 20/11 và cho biết sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ.

Triều Tiên đang theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn bất chấp các chế tài của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và không che đậy kế hoạch phát triển một phi đạn có thể bắn tới đất liền Hoa Kỳ. Triều Tiên đã phóng hai phi đạn bay ngang Nhật Bản.

Quốc gia cô lập này dường như đã thực hiện một cuộc thử nghiệm động cơ phi đạn mới đây trong lúc người ta phát hiện các chuyến xe cơ giới liên tục di chuyển gần các cơ sở phi đạn nổi tiếng, ông Yi Wan-young, một thành viên của Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc cho biết. Ủy ban của ông được Cơ quan Tình báo Quốc gia báo cáo.


Chưa phát hiện chỉ dấu sắp xảy ra thử nghiệm hạt nhân, ông Yi nói.

Đường hầm thứ ba tại khu phức hợp Punggye-ri vẫn sẵn sàng cho một vụ nổ khác “vào bất cứ thời điểm nào”, trong khi đường hầm thứ tư hiện chưa dùng được vì đang tái tục thi công.

“Cơ quan đang theo dõi chặt chẽ sự kiện này vì có khả năng là Triều Tiên có thể bắn một loạt các phi đạn đạn đạo trong năm nay dưới danh nghĩa là phóng vệ tinh và phát triển hòa bình không gian, nhưng trên thực tế là tăng cường đe dọa nước Mỹ,” các nhà lập pháp nói với các phóng viên sau khi được cơ quan tình báo thuyết trình trong một phiên họp kín.

Triều Tiên bênh vực chương trình vũ khí của họ là cần thiết để phòng vệ chống kế hoạch xâm lăng của Mỹ. Hoa Kỳ với 28.500 binh sĩ trú đóng tại Hàn Quốc, di sản pháp lý của cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, phủ nhận là không có ý định này.

Bình Nhưỡng cũng thực hiện cuộc kiểm tra sâu rộng về ý thức hệ đối với các chính ủy trong quân đội lần đầu tiên trong 20 năm, theo ông Kim Byung-kee, một nhà lập pháp khác trong ủy ban.

Cuộc điều tra này do Ban Tổ chức và Hướng dẫn của Đảng Công nhân cầm quyền lãnh đạo và do ông Choe Ryong Hae dàn dựng. Ông Choe trước đây là người đứng đầu Văn phòng Chính trị Trung ương của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho đến khi ông được ông Hwang Pyong So thay thế vào tháng 5/2014.

Trong một diễn biến khác, một giới chức cao cấp Trung Quốc kết thúc chuyến viếng thăm Triều Tiên 4 ngày vào hôm 20/11, dường như không gặp được nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ông Tống Đào, người đứng đầu Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Trung Quốc, gặp các giới chức cao cấp Đảng Công nhân Triều Tiên và “trao đổi quan điểm về các vấn đề bán đảo Triều Tiên”, Tân Hoa Xã Trung Quốc loan báo.

Ông Tống có mặt tại Bình Nhưỡng để thảo luận về kết quả của Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa kết thúc tại Bắc Kinh.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)