Tìm kiếm Blog này

Phạm Lê Vương Các: Sự thay đổi trên đất nước này sẽ được viết từ những bản án*

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017


Ảnh: vietnammoi.vn

Việt Nam không chấp nhận bất kỳ sự xuống nước nào dù là giả tạo nhằm xoa dịu chỉ trích trước thềm đối thoại nhân quyền thường niên với EU sẽ diễn ra vào 2 ngày tới.

Chiến lược "vừa đánh, vừa đàm" trong cuộc chiến nhân quyền được chính quyền sử dụng khá thuần thục trong vài năm trở lại đây. Một mặt, chính quyền gia tăng sự trừng phạt không dung thứ đối với nhà hoạt động nhân quyền trong nước, nhưng mặt khác họ lại tăng cường đối thoại nhân quyền với chính giới ngoại quốc nhằm bảo vệ quan điểm: nhân quyền không thể tách rời chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia.


Sự khác biệt sâu sắc trong nhận thức nhân quyền lại được tiếp cận và giải quyết bằng một cơ chế đối thoại nhân quyền thường niên mang tính "xã giao", đã không thực sự mang lại sự thúc đẩy hiệu quả và bền vững cho nhân quyền tại Việt Nam.

Rõ ràng thực tế đã chỉ ra rằng, bà Quỳnh - một người có mối quan hệ khá tốt với giới chức EU, bị kết án nặng nề chỉ hai ngày trước khi diễn ra buổi đối thoại nhân quyền, cho thấy Hà Nội giờ đây đã tự tin và mạnh mẽ hơn trong việc trấn áp giới bất đồng.

Dù vậy Quỳnh đã không chấp nhận lùi bước để thoả hiệp tìm kiếm cho mình một án tù thấp nhất. Sự kiên trung của Quỳnh đã gửi đi thông điệp rất rõ ràng, dập tắt tinh thần và ý chí đấu tranh của các nhà hoạt động chỉ là một sự hoang tưởng.

Nhìn Quỳnh, làm tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng, sự thay đổi trên đất nước này sẽ được viết từ những bản án và ý chí của Bà.

* Tựa: DÐTK

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)