Tìm kiếm Blog này

VOA: Đô đốc Swift, đại sứ Mỹ Osius kính trọng nỗ lực độc lập của VN

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Tư lệnh hạm đội TBD Mỹ Swift, Đại sứ Mỹ Osius
thăm bãi cọc Bạch Đằng, Hải Phòng, 6/10

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Scott Swift và đại sứ Ted Osius hôm 6/10 bày tỏ lòng kính trọng về nỗ lực bảo vệ độc lập, chủ quyền của Việt Nam trong quá khứ.

Trên trang Facebook chính thức của mình, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam viết ông và Đô đốc Swift đã thăm khu di tích bãi cọc Bạch Đằng ở Hải Phòng để tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam và tỏ lòng kính trọng đối với những vị anh hùng vĩ đại đã giữ nền độc lập và chủ quyền của đất nước.

Trang tin hàng đầu VNExpress của Việt Nam dẫn lời Đô đốc Swift nói ông “rất phấn khởi” về sự tăng cường hợp tác giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Mỹ. Ông khẳng định: “Quan hệ này sẽ xuyên suốt qua các đời chính quyền và lãnh đạo của mỗi nước. Đây là mối quan hệ được phát triển tự nhiên, bởi chúng ta đang đối mặt với những mối lo ngại và đe dọa chung, cũng như sự bất ổn trong khu vực".


Đô đốc Mỹ cũng cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tăng cường ổn định khu vực, nhằm đem lại sự phồn thịnh cho Đông Nam Á nói riêng và châu Á - Thái Bình Dương nói chung, VNExpress trích lời ông cho hay.

Đại sứ Mỹ nói với các phóng viên rằng việc tìm hiểu quá khứ Việt Nam là “vô cùng quan trọng”, theo trang Zing News. Ông Osius ca ngợi Việt Nam đã sử dụng “những chiến lược khôn ngoan” để nhiều lần đánh bại các kẻ thù hùng mạnh hơn.

Phát biểu tại khu di tích Bạch Đằng, đại sứ Mỹ nói tinh thần yêu nước và quyết tâm của nhân dân Việt Nam được phản ánh rất rõ qua các công trình kỷ niệm lịch sử và thể hiện sống động, mạnh mẽ trong người dân ngày nay.

Tinh thần ấy, theo lời vị đại sứ, gợi cho ông nhớ đến bài thơ Nam quốc sơn hà của danh tướng Lý Thường Kiệt. Đại sứ Mỹ Ted Osius đã đọc bài thơ bằng tiếng Việt tại khu di tích. Video ghi hình ông đọc thơ đã được chia sẻ nhiều trên mạng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)