Tìm kiếm Blog này

VOA: Hàng không mẫu hạm Mỹ tuần tra, cảnh báo Bình Nhưỡng

Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan là tàu chiến lớn nhất 
của hải quân Hoa Kỳ, có trọng tải 100.000 tấn, với 5.000 thủy thủ đoàn.


Tàu USS Ronald Reagan, hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân có trọng tải 100.000 tấn của Mỹ, hôm 19/10 tuần tra ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên, trong một màn phô trương sức mạnh hàng hải và hàng không được thiết kế nhằm cảnh báo Triều Tiên chớ có bất kỳ hành động quân sự nào, theo tin Reuters.

Tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ ở châu Á, với thủy thủ đoàn lên tới 5.000 người, chạy trong phạm vi 100 hải lý- tương đương với 160,93 km, phóng lên gần 90 máy bay tiêm kích F-18 Super Hornet từ boong tàu.

USS Ronald Reagan đang tiến hành tập trận với hải quân Hàn Quốc, với sự tham gia của 40 tàu chiến được triển khai trên tuyến đường biển kéo dài từ biển Hoàng Hải, phía tây bán đảo Triều Tiên, sang tận biển Nhật Bản.

Reuters dẫn lời Đô đốc Hải quân Marc Dalton, chỉ huy nhóm tàu tác chiến của tàu Reagan, nói: “Hành động nguy hiểm và hung hăng của Triều Tiên đã gây quan tâm cho tất cả mọi người trên thế giới”.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng với cuộc tập trận này, và nhiều cuộc tập trận khác nữa, chúng tôi sẵn sàng để bảo vệ Hàn Quốc”.

Sự hiện diện của tàu sân bay Reagan trong khu vực, cùng với áp lực quân sự gần đây từ Washington đối với Bình Nhưỡng, bao gồm máy bay ném bom chiến lược B1-B bay trên bán đảo Triều Tiên, diễn ra ngay trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tới châu Á, bắt đầu tại Nhật Bản vào ngày 5/11 và sau đó là Hàn Quốc.

Triều Tiên bấy lâu nay vẫn đả kích các cuộc tập trận của tàu chiến Mỹ là “tập dượt cho chiến tranh”.

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc các nhà ngoại giao cấp cao Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đang bàn thảo ở Seoul về một giải pháp ngoại giao tiếp theo sau các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)