Tìm kiếm Blog này

VOA: Hàng không mẫu hạm Mỹ tuần tra, cảnh báo Bình Nhưỡng

Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan là tàu chiến lớn nhất 
của hải quân Hoa Kỳ, có trọng tải 100.000 tấn, với 5.000 thủy thủ đoàn.


Tàu USS Ronald Reagan, hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân có trọng tải 100.000 tấn của Mỹ, hôm 19/10 tuần tra ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên, trong một màn phô trương sức mạnh hàng hải và hàng không được thiết kế nhằm cảnh báo Triều Tiên chớ có bất kỳ hành động quân sự nào, theo tin Reuters.

Tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ ở châu Á, với thủy thủ đoàn lên tới 5.000 người, chạy trong phạm vi 100 hải lý- tương đương với 160,93 km, phóng lên gần 90 máy bay tiêm kích F-18 Super Hornet từ boong tàu.

USS Ronald Reagan đang tiến hành tập trận với hải quân Hàn Quốc, với sự tham gia của 40 tàu chiến được triển khai trên tuyến đường biển kéo dài từ biển Hoàng Hải, phía tây bán đảo Triều Tiên, sang tận biển Nhật Bản.

Reuters dẫn lời Đô đốc Hải quân Marc Dalton, chỉ huy nhóm tàu tác chiến của tàu Reagan, nói: “Hành động nguy hiểm và hung hăng của Triều Tiên đã gây quan tâm cho tất cả mọi người trên thế giới”.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng với cuộc tập trận này, và nhiều cuộc tập trận khác nữa, chúng tôi sẵn sàng để bảo vệ Hàn Quốc”.

Sự hiện diện của tàu sân bay Reagan trong khu vực, cùng với áp lực quân sự gần đây từ Washington đối với Bình Nhưỡng, bao gồm máy bay ném bom chiến lược B1-B bay trên bán đảo Triều Tiên, diễn ra ngay trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tới châu Á, bắt đầu tại Nhật Bản vào ngày 5/11 và sau đó là Hàn Quốc.

Triều Tiên bấy lâu nay vẫn đả kích các cuộc tập trận của tàu chiến Mỹ là “tập dượt cho chiến tranh”.

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc các nhà ngoại giao cấp cao Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đang bàn thảo ở Seoul về một giải pháp ngoại giao tiếp theo sau các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.