Tìm kiếm Blog này

Trọng Nghĩa: Mỹ-Hàn bắt đầu 5 ngày tập trận bất chấp đe dọa từ Bình Nhưỡng

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Tầu ngầm có tên lửa dẫn đường USS Michigan 
đến căn cứ Hải Quân Busan, Hàn Quốc, ngày 13/10/2017. 
- Courtesy William Carlisle/U.S. Navy/Handout via REUTERS

Đúng theo kế hoạch, ngày 16/10/2017, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động 5 ngày tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên bất chấp đe dọa trả đũa đến từ Bình Nhưỡng. Hôm 13/10, Bắc Triều Tiên đã nhắc lại lời đe dọa bắn tên lửa về phía đảo Guam của Mỹ để đáp trả điều được Bình Nhưỡng cho là hành động khiêu khích của Hoa Kỳ.

Theo Hải Quân Hàn Quốc, đợt tập trận lần này huy động một loạt máy bay tiêm kích cũng như trực thăng của hai bên, cùng với 40 tàu hải quân và tàu ngầm, trong đó có tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. Phát ngôn viên quân đội Hàn Quốc xác nhận với các phóng viên là nội dung tập huấn bao gồm cách phản ứng trước các hành vi khiêu khích của Hải Quân Bắc Triều Tiên, đồng thời nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến giữa các đồng minh.


Các cuộc tập trận cũng bao gồm các bài tập bắn đạn thật do các chiến hạm và chiến đấu cơ thực hiện, cùng với các bài tập chống tàu ngầm. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc không công bố bất kỳ hình ảnh nào về cuộc tập trận.

Như để thị uy thêm, Hoa Kỳ cũng đã gửi bốn chiến đấu cơ hiện đại - hai chiếc F-22 và hai chiếc F-35 - đến tham gia cuộc triển lãm hàng không mở ra từ ngày 17/10 tại Seoul. Vào tuần trước, Mỹ cũng đã cho hai oanh tạc cơ chiến lược B-1B bay từ Guam đến Hàn Quốc để phô trương sức mạnh chống Bắc Triều Tiên.

Theo ghi nhận của hãng tin Mỹ AP, trước mắt chưa thấy Bình Nhưỡng có phản ứng đối với cuộc tập trận Mỹ-Hàn vừa mở ra, nhưng vào thứ Sáu 13/10, bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên đã tố cáo hành động « khiêu khích » của Mỹ, và một chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu Mỹ của bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên khẳng định rằng Bình Nhưỡng « sẽ có những phản ứng tự vệ, bao gồm cả một vụ phóng tên lửa vào vùng biển gần đảo Guam của Hoa Kỳ ».

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.