Tìm kiếm Blog này

V.Giang: Elon Musk: Trí tuệ nhân tạo có thể gây ra Thế Chiến Thứ Ba

Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Ông Elon Musk tại trụ sở công ty Space X ở Hawthorne, California.
(Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)
Nhà tỉ phú Elon Musk, người sáng lập công ty Space X và Tesla Inc., mới đây gửi tweet nói rằng cuộc chạy đua về trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều phần sẽ là nguyên nhân dẫn tới Thế Chiến Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng ông Musk nêu lên một bài viết trích thuật lời tuyên bố gần đây của Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo đó “Trí tuệ nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà là của cả nhân loại. Ai trở thành lãnh đạo trong lãnh vực này sẽ trở thành kẻ cai trị cả thế giới.”

Ông Musk tiếp lời Putin rằng, việc chạy đua của thế giới để trở thành kẻ lãnh đạo lãnh vực AI, sẽ đưa đến những hậu quả vô cùng trầm trọng.

Ông cho rằng Trung Quốc, Nga cùng với các quốc gia khác với sự hiểu biết cao về điện toán sẽ tham dự vào cuộc chạy đua về AI này và nhiều phần sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới Thế Chiến Thứ Ba.

Theo UPI, ông Musk giải thích rằng Thế Chiến Thứ Ba có thể không là sự lựa chọn của một nhân vật lãnh đạo quốc gia, nhưng lại là do một hệ thống AI quyết định tấn công trước.

“Có thể sẽ không do các nhà lãnh đạo quốc gia khởi xướng, nhưng từ một trong số các AI, nếu máy này quyết định rằng một cuộc tấn công phủ đầu sẽ là con đường tốt nhất để dẫn tới chiến thắng,” theo ông Musk.

Khi trả lời một số câu hỏi qua Twitter, ông Musk không có vẻ lo ngại là sẽ xảy ra chiến tranh nguyên tử vì cuộc đối đầu hiện nay giữa Washington và Bình Nhưỡng.

“Nếu Bắc Hàn phóng đi một hỏa tiễn nguyên tử thì đây sẽ là một cuộc tự sát cho thành phần lãnh đạo, vì Nam Hàn, Mỹ và Trung Quốc sẽ tấn công vào và chấm dứt chế độ này ngay lập tức,” ông Musk viết trên Twitter.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.