Tìm kiếm Blog này

Triệu Phong: Bắc Hàn nói sẽ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Ngoại Trưởng Ri Yong Ho của Bắc Hàn. 
(Hình: AP Photo/Mark Schiefelbein, File)


NEW YORK CITY, New York (NV) – Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho nói nước ông có thể sẽ thử nghiệm bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương để đáp trả đe dọa hành động quân sự của Tổng Thống Mỹ Donald Trump.

Theo đài truyền hình CNN, ông Ho nói với các nhà báo tại New York, không lâu sau khi lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nói chuyện trực tiếp trên truyền hình cáo buộc ông Trump là người “loạn thần kinh.”

Lời tuyên bố hùng hồn từ Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi ông Trump đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Bắc Hàn, trong bài diễn văn đọc tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba.


Họ Kim nói rằng ông Trump sẽ “trả giá xứng đáng” cho những lời đe dọa của ông, và rằng phát biểu của ông Trump phản ảnh một “đầu óc điên loạn.”

Hôm Thứ Sáu ông Trump lại gửi tweet nói rằng họ Kim “rõ ràng là một gã điên.”

Ngoại trưởng Bắc Hàn nói với báo chí ở New York rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương để đáp lại lời phát biểu của ông Trump.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Itsunori Onodera nói, nước ông phải tự chuẩn bị đối phó với một cuộc leo thang căng thẳng bất thần.

Hôm Thứ Năm, ông Onodera nói: “Chúng tôi không thể phủ nhận khả năng hỏa tiễn của Bắc Hàn có thể bay ngang qua nước chúng tôi.”

Nhật từng chứng kiến hai lần hỏa tiễn Bắc Hàn bay ngang qua quốc gia họ trong những tuần gần đây.

Được hỏi về tuyên bố của họ Kim, bà Sarah Sanders, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, nói với CNN đêm Thứ Năm rằng “bây giờ chưa phải lúc.”

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)