Tìm kiếm Blog này

Thùy Dương/RFI: Bắc Triều Tiên dọa « nghiền nát » Mỹ và « đánh chìm » Nhật

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Ảnh minh họa : Cảnh bỏ phiếu tại Hội Đồng Bảo An 
về Bắc Triều Tiên, ngày 11/09/2017. -- REUTERS/Stephanie Keith


Một cơ quan tuyên truyền của Bắc Triều Tiên hôm nay 14/09/2017 kêu gọi « nghiền nát Hoa Kỳ thành tro bụi » để trả đũa việc Washington đề xuất trừng phạt Bình Nhưỡng lần thứ tám sau khi chế độ Kim Jong Un tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu vào ngày 03/09. Cơ quan tuyên truyền của Bình Nhưỡng cũng dọa « nhấn chìm Nhật Bản xuống đáy biển »

Một phát ngôn viên của Ủy Ban Hòa Bình Châu Á – Thái Bình Dương của Bắc Triều Tiên chỉ trích nghị quyết trừng phạt mà Hội Đồng Bảo An nhắm vào Bình Nhưỡng và gọi đó là « một nghị quyết trừng phạt bỉ ổi ». Ủy ban này khẳng định ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức của Bắc Triều Tiên ủng hộ việc trả đũa mạnh mẽ nhắm vào Hoa Kỳ và các đồng minh của Washington.


Theo AFP, phát ngôn viên của Ủy Ban Triều Tiên đã dùng những ngôn từ rất mạnh : « Quân đội và nhân dân Bắc Triều Tiên đồng lòng yêu cầu là Mỹ, thủ phạm chính gây ra nghị quyết trừng phạt, phải bị đánh chết bằng gậy như những con chó dại » và Nhật Bản, nước tuân theo mệnh lệnh của Mỹ, phải bị « nhấn chìm xuống đáy biển bằng bom nguyên tử ».

Theo bộ Thống Nhất Hàn Quốc, Ủy Ban Hòa Bình Châu Á – Thái Bình Dương của Bắc Triều Tiên là một « cánh cửa » để Bình Nhưỡng cải thiện quan hệ với các nước như Mỹ, Nhật Bản và thay đổi hình ảnh tiêu cực của Bắc Triều Tiên.

Vẫn liên quan tới Nhật Bản và Hoa Kỳ, Reuters hôm nay cho biết Hải Quân Nhật Bản đang cung cấp nhiên liệu cho tàu khu trục chở hệ thống lá chắn chống tên lửa đạn đạo (BMD) của Mỹ hiện đang hiện diện trên biển Nhật Bản. Một nguồn tin cho biết đây là một dấu hiệu tăng cường hợp tác giữa các đồng minh trong bối cảnh mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên đang gia tăng.

Bằng cách cung cấp nhiên liệu cho tàu khu trục Aegis của Hoa Kỳ cũng như các tàu chở BMD của chính mình, Nhật Bản hy vọng bảo đảm việc tuần tra được duy trì liên tục, không bị ngắt quãng. Trước đó, nhật báo tài chính Nikkei cho biết, việc Nhật Bản tiếp liệu cho tàu Mỹ đã được bắt đầu từ hồi tháng 04/2017.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.