Tìm kiếm Blog này

Ra mắt ’40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại’

Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017


Nhà thơ Nguyễn Ðức Tùng đang ký sách cho bạn đọc 

trong buổi ra mắt “40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại.”

Chiều Chủ nhật, 3 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, nhiều nhà thơ và những người yêu thơ, từ nhiều nơi đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách “40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại” của soạn giả, Bác Sĩ Nguyễn Ðức Tùng đến từ Canada.
Cuốn sách gồm các bài tiểu luận về thơ của soạn giả và phần giới thiệu và trích dẫn thơ của 53 nhà thơ sinh sống tại hải ngoại.

Phần chính của buổi sinh hoạt là phát biểu và đọc thơ của các nhà văn nhà thơ như Cung Trầm Tưởng, Bùi Vĩnh Phúc, Ðỗ Quý Toàn, Trịnh Y Thư, Hoàng Hưng, Thơ Thơ, Quang Linh, Vương Ngọc Minh, Nguyễn Hàn Chung... và những lời chia sẻ của soạn giả Nguyễn Ðức Tùng về quá trình thực hiện cuốn tuyển tập thơ này.
Chúng tôi xin đăng lại hôm nay một số các bài phát biểu trong buổi ra mắt sách. 
Vài hình ảnh:
 Từ trái : Bùi Vĩnh Phúc, Nguyễn Đức Tùng, Trần Mộng Tú, 
Hoàng Hưng, bà Nguyễn Đức Tùng

 Từ trái: Trùng Dương, Trịnh Y Thư, Nhã Lan , Hoàng Hưng, Nguyễn Đức Tùng
trong bữa ăn thân mật sau hội thảo.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)