Tìm kiếm Blog này

Ra mắt ’40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại’

Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017


Nhà thơ Nguyễn Ðức Tùng đang ký sách cho bạn đọc 

trong buổi ra mắt “40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại.”

Chiều Chủ nhật, 3 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, nhiều nhà thơ và những người yêu thơ, từ nhiều nơi đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách “40 Năm Thơ Việt Hải Ngoại” của soạn giả, Bác Sĩ Nguyễn Ðức Tùng đến từ Canada.
Cuốn sách gồm các bài tiểu luận về thơ của soạn giả và phần giới thiệu và trích dẫn thơ của 53 nhà thơ sinh sống tại hải ngoại.

Phần chính của buổi sinh hoạt là phát biểu và đọc thơ của các nhà văn nhà thơ như Cung Trầm Tưởng, Bùi Vĩnh Phúc, Ðỗ Quý Toàn, Trịnh Y Thư, Hoàng Hưng, Thơ Thơ, Quang Linh, Vương Ngọc Minh, Nguyễn Hàn Chung... và những lời chia sẻ của soạn giả Nguyễn Ðức Tùng về quá trình thực hiện cuốn tuyển tập thơ này.
Chúng tôi xin đăng lại hôm nay một số các bài phát biểu trong buổi ra mắt sách. 
Vài hình ảnh:
 Từ trái : Bùi Vĩnh Phúc, Nguyễn Đức Tùng, Trần Mộng Tú, 
Hoàng Hưng, bà Nguyễn Đức Tùng

 Từ trái: Trùng Dương, Trịnh Y Thư, Nhã Lan , Hoàng Hưng, Nguyễn Đức Tùng
trong bữa ăn thân mật sau hội thảo.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.