Tìm kiếm Blog này

Người Việt: Facebook hứa chuyển cho Quốc Hội 3,000 hồ sơ quảng cáo ‘giả’ của Nga

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg. 
(Hình: AP Photo/Manu Fernandez)


SAN FRANCISCO, California (NV) – Công ty Facebook sẽ cung cấp cho các điều tra viên của Quốc Hội Mỹ các tin tức về hơn 3,000 quảng cáo được các thành phần có liên quan tới chính phủ Nga mua để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử năm 2016 tại Mỹ, chấp nhận đòi hỏi của các giới chức lập pháp vốn chỉ trích vai trò của công ty mạng xã hội này trong kế hoạch can dự của Nga.

Bản tin của USA Today cho hay tổng giám đốc Mark Zuckerberg hôm Thứ Tư cũng hứa rằng công ty của ông sẽ làm tất cả những gì làm được để ngăn ngừa “kẻ xấu” có cơ hội sử dụng Facebook để ảnh hưởng sự suy nghĩ của cử tri trong thời gian bầu cử.


Ông hứa Facebook sẽ cho người xem thấy rõ ràng hơn nguồn gốc của các quảng cáo này, cũng như cẩn thận hơn trong việc duyệt xét các quảng cáo chính trị.

Hành động này, vốn đi ngược lại chính sách từ trước tới nay của Facebook, có vẻ nhằm tạo sự hậu thuẫn cho công ty sau khi có tiết lộ cho rằng nhiều kẻ mờ ám mua các quảng cáo này rồi sau đó nhắm vào người dùng trang mạng xã hội ở Mỹ trong thời gian từ 2015 tới 2017.

Dân Biểu Adam Schiff (Dân Chủ-California), giới chức cao cấp nhất phía Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cho hay những dữ kiện Facebook hứa chuyển giao “sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều gì đã xảy ra.”

Hồi đầu Tháng Chín, Facebook tiết lộ họ bán khoảng $100,000 tiền quảng cáo về chính trị, vốn được dùng để phổ biến các tin tức giả tạo hay sai lạc nhằm hậu thuẫn ông Trump trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ. (V.Giang)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.