Tìm kiếm Blog này

AP: Di dân kiện chính quyền Trump

Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017

Biểu tình chống quyết định của chính quyền Trump hủy bỏ DACA

Sáu di dân được đưa sang Mỹ từ nhỏ nay đã trở thành giáo viên, sinh viên cao học, và luật sư ngày 18/9 khởi kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về quyết định chấm dứt chương trình DACA.

Chương trình DACA khởi sự từ thời Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama bảo vệ khoảng 800 ngàn di dân tới Mỹ từ thơ ấu tạm thời khỏi bị trục xuất và có cơ hội được xin giấy phép làm việc.

Đơn kiện lên tòa án liên bang ở San Francisco nói hành động của chính quyền Trump là vi hiến và có thể gây hậu quả rất lớn.


Hơn chục tiểu bang từ Maine cho tới California cùng hệ thống đại học của tiểu bang California đã kiện quyết định của Trump hủy bỏ DACA.

Nguyên đơn nói quyết định của ông Trump ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống cá nhân và các quyết định thăng tiến sự nghiệp tại Mỹ của các di dân.

Những người đứng đơn kiện hôm nay là những di dân gốc Mexico và Thái Lan.

Theo loan báo của ông Trump, những người đã đăng ký vào chương trình DACA sẽ được ‘an toàn’ cho tới khi giấy phép làm việc 2 năm của họ hết hạn; chính quyền sẽ cấp phép gia hạn cho một số người, nhưng sẽ không chấp nhận những đơn xin mới.

Phát ngôn nhân Bộ Tư pháp, Devin O’Malley, quy trách nhiệm cho chính quyền ông Obama khởi sự chương trình này và cho biết Bộ sẽ bảo vệ quyết định của đương kim Tổng thống Trump.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)