Tìm kiếm Blog này

VOA: Người Hong Kong phản đối tống giam thủ lĩnh trẻ

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017


Đây được coi là cuộc biểu tình đông đảo nhất kể từ năm 2014.

Hàng nghìn người dân hôm 20/8 đã đổ ra đường phố Hong Kong để biểu tình phản đối vụ cầm tù ba thủ lĩnh trẻ tuổi từng đi đầu các cuộc biểu tình.

Ba ngày trước đó, Joshua Wong, 20 tuổi, Nathan Law, 24 tuổi và Alex Chow, 27 tuổi, đã bị kết án tù 6 tới 8 tháng tù giam vì tội “hội họp trái phép”.


Hãng tin Reuters nhận định rằng đây là một đòn giáng đối với phong trào do các nhà hoạt động trẻ khởi xướng, đòi quyền bầu cử theo hình thức phổ thông đầu phiếu.

Bất chấp thời tiết nóng nực trên 30 độ C, hàng nghìn người đã tuần hành tới Tòa Phúc thẩm, mang theo các biểu ngữ lên án vụ kết án tù các nhà hoạt động.

Joshua Wong và Nathan Law trong ngày xét xử hôm 17/8.

Cựu thủ lĩnh sinh viên Lester Shum, người tổ chức cuộc xuống đường hôm 20/8, nói rằng con số người biểu tình trên là cao nhất kể từ khi bùng ra các cuộc tuần hành đòi dân chủ làm tê liệt nhiều nơi ở Hong Kong suốt 79 ngày năm 2014.

“Cuộc biểu tình cho thấy âm mưu của chính phủ Hong Kong, chính quyền cộng sản Trung Quốc và của Bộ Tư pháp nhằm ngăn chặn người dân Hong Kong tiếp tục tham gia vào chính trị và biểu tình bằng cách sử dụng các luật lệ và sự trừng phạt hà khắc đã hoàn toàn thất bại”, Shum nói.


Những người biều tình cầm biểu ngữ với nội dung như: “Không phải là tội phạm khi chống lại chế độ độc tài toàn trị”. Họ còn hô vang: “Hãy thả tất cả các tù nhân chính trị. Bất tuân dân sự. Chúng tôi không sợ. Chúng tôi không hối tiếc”.

Reuters dẫn lời Ray Wong, 24 tuổi, thủ lĩnh một nhóm ủng hộ độc lập cho Hong Kong, nói rằng vụ việc đã đoàn kết các phe nhóm chống chính phủ.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)