Tìm kiếm Blog này

Trần Mộng Tú: Ðứa Con

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017


HÌNH- Nước Mắt Người Vợ Trẻ-Pei Xia Chen (Trần Bội Hạ) 

Có những tình yêu bay qua như những đám mây, rồi để lại vài hạt mưa không đủ thấm đất thì cũng có những tình yêu mà ngay cả những cái chết cũng không làm sao tách hai người ra khỏi nhau được. Những người yêu nhau thật sự ngay cả trong giây phút thống khổ, tuyệt vọng nhất, họ cũng nghĩ được làm sao để giữ lại mối tình của họ. Thượng Đế chắc cũng phải cúi xuống, giơ tay ra chúc phúc cho họ.

Người phụ nữ trẻ này mới lập gia đình được hai ( 2) tháng. Cô đã giữ được lời hứa “Mãi Mãi Yêu Anh” với người chồng của cô ngay cả sau khi anh đã chết.


Hơn hai năm sau khi người chồng yêu quý bị bắn chết vì công vụ,

cô đã sinh một đứa con gái như dự định mong ước của hai người khi anh còn sống.

Bé Angelina được ra đời tại Bệnh Viện New York-Presbyterian, ngày 25 tháng 7/2017. Bé được thụ thai từ tinh trùng của cha được đông lạnh, lấy ngay sau khi người cha bị bắn chết.

Người vợ trẻ đã giữ lời hứa “Mãi Mãi Yêu Anh” nên vào đêm chồng bị giết cô đã xin được giữ tinh trùng của anh, với hy vọng một ngày nào đó cô sẽ sanh một đứa con cho hai người.

Tình yêu đó vẫn hiển hiện với cô trong đời sống hàng ngày. Cô nói, anh là một người bạn thiết và một người tình tuyệt vời của cô. Ngay sau đêm bị bắn chết, cô đã nằm mơ thấy chồng bế trao vào tay mình một bé gái xinh đẹp.

Cảnh sát viên Wenjian Liu ( Lưu văn Kiến) vào Mỹ theo cha mẹ năm 1994 khi anh mới 12 tuổi. Ngày 20 tháng 12 năm 2014 anh và một đồng nghiệp nữa bị một người gốc Nam Phi bắn chết nói là để trả thù cho những người da đen. Vụ này xẩy ra sau những vụ biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát Mỹ. Anh Lưu chết ở tuổi 32 , còn trẻ lắm, được tin là người cảnh sát Á Đông đầu tiên bị bắn chết vì công vụ. 

Thời gian trôi, nước mắt trôi theo. Hơn một năm sau, cô lau khô những giọt lệ còn loang trên má. Cô nghĩ đã đến lúc đứa con của hai người cần được chào đời. Cô đi tìm tới nơi cô gửi người ta cất giữ mầm sống của anh, cô xin thụ thai.

Như tất cả những người mẹ trẻ cưu mang đứa con đầu lòng, cô hạnh phúc, cô lo lắng và cô cũng tủi thân vì không có người chồng bên cạnh. Nhưng bằng tất cả nghị lực và bằng tình yêu của anh cho cô những ngày còn sống vẫn đầy ắp trong cô, cô vững chãi cưu mang 9 tháng đứa con của dòng họ Liu.

Những cái đạp của thai nhi trong bụng, những ngày thai nghén một mình, những lo toan mua bán, dọn buồng cho bé. Cô hân hoan cười khóc một mình. Nhưng cô luôn tin là có tình yêu của anh bên cạnh.

Nhớ lại giấc mơ ngay sau đêm đầu tiên anh bị bắn chết, cô nói với các bạn là chắc chắn cô sẽ sanh một bé gái ngay cả trước khi làm siêu âm.

Người vợ trẻ đó là Pei Xia Chen (Trần Bội Hạ) và bà mẹ chồng Xiu Yan Le (Lý Tiểu Yến) nói trong gần ba năm nay họ sống trong đau khổ, nhưng khi bé Angelina chào đời đã mang lại cho cả nhà niềm vui nhất cho chuỗi ngày đau khổ đó.

Hình-Pei Xia Chen and Baby Angelina -Nụ Cười Người Mẹ Trẻ 

Bà nội nhìn ra cái trán và cặp mắt của bé nói, rất giống cha. Bây giờ bà có thể thấy hình ảnh con trai mình qua cháu nội.
 Còn người vợ góa trẻ đó thì nói, cô đã giữ được lời thề “mãi mãi yêu anh”.

Đứa con của hai người theo thời gian sẽ trở thành thiếu nữ. Angelina sẽ trưởng thành và sẽ biết yêu. Hành trang tình yêu cô mang vào đời được đặt trong một cái túi dệt bằng gấm, cô sẽ sẵn sàng mở ra khoe với người đàn ông cô yêu.

Chúc cô một mối tình thật đẹp đầy thương yêu trong một xã hội an bình.

tmt
Ngày 5 tháng 8/ 2017
2 NV=


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.