Tìm kiếm Blog này

VOA: Thảo luận Mỹ-Nga: 'Hãy còn nhiều việc phải làm'

Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov (bên trái), 
và Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, Sergey Kislyak (phải), 
tới Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 17/7/2017, 
để thảo luận với Phó Ngoại Trưởng Mỹ Thomas Shannon. 
(Ảnh AP/Carolyn Kaster)


Các nhà ngoại giao Nga và Mỹ đã thảo luận gay gắt về một loạt vấn đề hôm thứ Hai 17/7, nhưng “hãy còn nhiều việc cần phải làm”, theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Phó Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Thomas Shannon và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov gặp nhau hôm thứ Hai để thảo luận về những đề tài gây quan tâm cho cả hai bên.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ miêu tả cuộc gặp gỡ là “đầy khó khăn, thẳng thắn và có chủ đích, phản ánh cam kết của hai bên muốn tìm ra một giải pháp.

Vấn đề hai cơ sở của Nga bị Hoa Kỳ đóng cửa đã được mang ra thảo luận.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống lúc bấy giờ là Barack Obama đã hạ lệnh đóng cửa các cơ sở này sau khi các cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng Nga đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Nga hôm thứ Hai 17/7 đòi Mỹ trả lại hai cơ sở bị chính quyền Mỹ đóng cửa hồi năm ngoái.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov miêu tả vụ đóng cửa hai cơ sở, một ở bang New York và một ở bang Maryland, là hành động “ăn cướp giữa ban ngày.”

Trong cuộc gặp hôm thứ Hai, hai bên đồng ý họp lại để giải quyết các vấn đề song phương, nhưng chưa ấn định ngày giờ nhất định.


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.