Tìm kiếm Blog này

DĐTK: Nhà văn Mặc Lâm ra mắt cuốn sách “Bàng Bạc Gấm Hoa”

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017


Vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ nhật 4 tháng Sáu 2017, tại hội trường nhật báo Việt Báo, nhà văn Mặc Lâm đã ra mắt cuốn sách Bàng Bạc Gấm Hoa của ông với sự hiện diện của các độc giả và văn hữu thân thiết. Ông nguyên là ký giả của đài Á châu Tự do (RFA) mới vừa về hưu, và cuốn sách này là tuyển tập các bài ông viết cho mục Văn học Nghệ thuật của đài trong nhiều năm qua.

Có bốn diễn giả đóng góp ý kiến về tác giả và tác phẩm, các ông Phạm Phú Minh, Chu Tất Tiến, cô Lê Đình Y Sa và cô Trangđài Glassey Trầnnguyễn.

Mời quý độc giả theo dõi dưới đây hai bài phát biểu của cô Lê Đình Y Sa và cô Trang Đài. ~ DĐTK

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.