Tìm kiếm Blog này

DĐTK: Nhà văn Mặc Lâm ra mắt cuốn sách “Bàng Bạc Gấm Hoa”

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017


Vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ nhật 4 tháng Sáu 2017, tại hội trường nhật báo Việt Báo, nhà văn Mặc Lâm đã ra mắt cuốn sách Bàng Bạc Gấm Hoa của ông với sự hiện diện của các độc giả và văn hữu thân thiết. Ông nguyên là ký giả của đài Á châu Tự do (RFA) mới vừa về hưu, và cuốn sách này là tuyển tập các bài ông viết cho mục Văn học Nghệ thuật của đài trong nhiều năm qua.

Có bốn diễn giả đóng góp ý kiến về tác giả và tác phẩm, các ông Phạm Phú Minh, Chu Tất Tiến, cô Lê Đình Y Sa và cô Trangđài Glassey Trầnnguyễn.

Mời quý độc giả theo dõi dưới đây hai bài phát biểu của cô Lê Đình Y Sa và cô Trang Đài. ~ DĐTK

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)