Tìm kiếm Blog này

Chính phủ Trump muốn Tối Cao Pháp Viện phục hồi sắc lệnh di trú

Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Dân New York biểu tình hôm 16 Tháng Ba, chống sắc lệnh di trú 
do Tổng Thống Donald Trump ký. 
(Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)


WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Tổng Thống Donald Trump yêu cầu Tối Cao Pháp Viện ngay lập tức phục hồi sắc lệnh di trú do ông Trump đưa ra, trong đó cấm công dân từ một số nước có đa số dân theo Hồi Giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Theo trang mạng Bloomberg, yêu cầu này lần đầu tiên đặt một sắc lệnh của ông Trump lên Tối Cao Pháp Viện chờ phân xử, sau khi bị một loạt các tòa dưới bác bỏ, cho rằng tổng thống nhắm riêng đến Hồi Giáo và lạm dụng quyền hành.


Tổng Thống Trump đang yêu cầu Tối Cao Pháp Viện xem xét trên căn bản giải quyết những tranh luận và cho phép phục hồi sắc lệnh của ông vốn chỉ có tính cách tạm thời.

Sắc lệnh của ông Trump tạm thời cấm công dân từ sáu nước có đa số dân theo Hồi Giáo nhập cảnh Hoa Kỳ trong 90 ngày, trong nỗ lực bảo vệ đất nước khỏi bị quân khủng bố xâm nhập.

Chính phủ Trump yêu cầu tòa cao cho phép lệnh cấm được hiệu lực ngay, trong lúc tư pháp xem liệu có cần xét lại phán quyết của một tòa thấp hơn, khi nói rằng, sắc lệnh của ông Trump “mang nặng tính thù hận và nhắm duy nhất đến một nhóm tôn giáo.”

Trên nguyên tắc, yêu cầu đòi được thi hành lệnh ngay lập tức cũng có thể quyết định luôn số phận của nó, có nghĩa là lệnh cấm sẽ chỉ có hiệu lực trong 90 ngày.

Tòa đáp ứng yêu cầu này chỉ dựa trên giấy tờ pháp lý chứ hoàn toàn không lắng nghe những tranh luận. (TP)không lắng nghe những tranh luận. (TP)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)