Tìm kiếm Blog này

Chính phủ Trump muốn Tối Cao Pháp Viện phục hồi sắc lệnh di trú

Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Dân New York biểu tình hôm 16 Tháng Ba, chống sắc lệnh di trú 
do Tổng Thống Donald Trump ký. 
(Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)


WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Tổng Thống Donald Trump yêu cầu Tối Cao Pháp Viện ngay lập tức phục hồi sắc lệnh di trú do ông Trump đưa ra, trong đó cấm công dân từ một số nước có đa số dân theo Hồi Giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Theo trang mạng Bloomberg, yêu cầu này lần đầu tiên đặt một sắc lệnh của ông Trump lên Tối Cao Pháp Viện chờ phân xử, sau khi bị một loạt các tòa dưới bác bỏ, cho rằng tổng thống nhắm riêng đến Hồi Giáo và lạm dụng quyền hành.


Tổng Thống Trump đang yêu cầu Tối Cao Pháp Viện xem xét trên căn bản giải quyết những tranh luận và cho phép phục hồi sắc lệnh của ông vốn chỉ có tính cách tạm thời.

Sắc lệnh của ông Trump tạm thời cấm công dân từ sáu nước có đa số dân theo Hồi Giáo nhập cảnh Hoa Kỳ trong 90 ngày, trong nỗ lực bảo vệ đất nước khỏi bị quân khủng bố xâm nhập.

Chính phủ Trump yêu cầu tòa cao cho phép lệnh cấm được hiệu lực ngay, trong lúc tư pháp xem liệu có cần xét lại phán quyết của một tòa thấp hơn, khi nói rằng, sắc lệnh của ông Trump “mang nặng tính thù hận và nhắm duy nhất đến một nhóm tôn giáo.”

Trên nguyên tắc, yêu cầu đòi được thi hành lệnh ngay lập tức cũng có thể quyết định luôn số phận của nó, có nghĩa là lệnh cấm sẽ chỉ có hiệu lực trong 90 ngày.

Tòa đáp ứng yêu cầu này chỉ dựa trên giấy tờ pháp lý chứ hoàn toàn không lắng nghe những tranh luận. (TP)không lắng nghe những tranh luận. (TP)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.