Tìm kiếm Blog này

Người Việt: Thiếu nữ gốc Việt đứng hạng nhì tại thể dục dụng cụ thế giới

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Em Victoria Nguyễn đạt hạng nhì môn thể dục dụng cụ tại London.
(Hình: Twitter)

DES MOINES, Iowa (NV) – Một bé gái người Mỹ gốc Việt, em Victoria Nguyễn, 16 tuổi, vừa đoạt giải nhì cuộc thi thể dục dụng cụ thế giới tổ chức ở London, Anh, hôm Thứ Bảy vừa qua, theo báo The Des Moines Register.

Với tổng số điểm là 53.832, em Victoria chỉ đứng sau vận động viên của Đức, được 54.598 điểm.

Ngoài ra, em Victoria cũng giúp đội tuyển Mỹ đoạt huy chương đồng trong lần thi quốc tế lần thứ hai của em.


Trước đó hai tuần, Victoria Nguyễn đứng hạng năm trong môn sào thăng bằng trong cuộc thi tranh giải Jesolo Trophy tại thành phố Jesolo, Ý, vào ngày 2 Tháng Tư.

Em Victoria, cư dân Texas, đang tập dợt tại West Des Moines, Iowa, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Liang Chow, người từng huấn luyện hai vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic cho Mỹ, Shawn Johnson và Gabby Douglas. (Kh.L.)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.