Tìm kiếm Blog này

RFA: Human Rights Watch: Nhân quyền Việt Nam vẫn rất tồi tệ

Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017


Ông Brad Adams, Giám Đốc Châu Á 
của Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch 
chụp tại studio RFA. -  RFA photo


Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vào sáng hôm qua ngày 12 tháng giêng năm 2017 chính thức công bố phúc trình về tình hình nhân quyền trên thế giới năm 2016.

Trong phần nói về Việt Nam, phúc trình của Human Rights Watch nêu rõ chính quyền Hà Nội trong năm qua thực hiện một chiến dịch cấm đoán một cách rộng lớn đối với quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến, quyền lập hội, quyền tập họp và quyền tự do tôn giáo.

Theo nhận định của Human Rights Watch thì trong năm qua giới blogger và những nhà hoạt động cho quyền con người phải đối mặt với đe dọa và sách nhiễu thường xuyên của công an. Họ là đối tượng của tình trạng biệt giam và bị tù vì thực thi những quyền cơ bản của con người.


Ông Brad Adams, giám đốc phân ban Châu Á của Human Rights Watch cho rằng hy vọng vào giới lãnh đạo mới/ được chọn ra tại Đại hội lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam hồi đầu năm 2016 dần tắt đi khi mà tình trạng đàn áp diễn ra suốt trong năm.

Giám đốc Phân ban Châu Á của Human Rights Watch nhận định là các nhà tài trợ quốc tế, các đối tác thương mại của Việt Nam lâu nay ưu tiên thương mại và quan hệ với chính quyền Hà Nội hơn là hổ trợ cho những cá nhân can đảm lên tiếng cho dân chủ- nhân quyền trong nước; cũng như ủng hộ việc bầu cử đa đảng nhằm giúp chấm dứt một trong những chế độ độc tài do một đảng lãnh đạo lâu nhất trên thế giới như tại Việt Nam.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)