Tìm kiếm Blog này

Nguyễn Anh Tuấn: TẠI SAO VIỆT NAM LẠI CỨ PHẢI PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP Ô NHIỄM?

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Khói từ nhà máy Formosa 
Mình khẳng định luôn, lý do tại sao nhé:
Phát triển công nghiệp ô nhiễm, thì hút được vốn nhanh, do nhiều nước (kể cả TQ) đang cố đẩy món ô nhiễm này ra khỏi lãnh thổ.
Hút vốn nhanh thì mới đủ tiền nuôi chế độ, nuôi đội ngũ 11 triệu người "ăn lương nhà nước".
Chứ nếu vì đất nước này, vì quốc dân đồng bào Việt Nam, thì khỏi cần công nghiệp nặng.
Món đó thế giới người ta làm nhiều rồi, mua rẻ hơn mình tự làm. Chưa nói tàn phá môi trường, phát sinh bệnh tật cho Dân.

Nước Việt vốn có quá nhiều lợi thế về Du Lịch, công nghiệp nhẹ - sạch, ít ô nhiễm (chế biến, may mặc, lắp ráp).
Làm công nghiệp nhẹ - sạch thôi cho sạch, tận dụng được nguồn nhân công dồi dào.
Làm Du Lịch thôi đã quá giàu rồi.
Nông nghiệp sạch thừa ăn, thừa phục vụ du lịch, thì xuất đi Nhật.
Nhưng để làm được thế thì phải thay đổi môi trường Văn Hoá. Phải thực chất hoá giáo dục - giáo dục phải phát triển con người, chứ không tạo ra chỉ những kẻ biết phục tùng. Phải thôi an ninh hoá - lợi lộc hoá chùa chiền, làm sai lạc đức tin. Phải thượng tôn Pháp Luật, bình đẳng trước Pháp Luật.
Nhưng để làm được như thế, thì phải thay đổi mô hình chính trị. Phải đa nguyên. Phải có nhiều các tổ chức Xã Hội Dân Sự.
Nhưng để được như vậy thì ý thức dấn thân của giới trẻ phải mạnh mẽ hơn...
Giới trẻ là ai?
Là mình. Mình phải làm mọi thứ Hợp Pháp, để giúp xã hội Dân Chủ hơn!
Phải bắt đầu như vậy.

N.A.T.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.