Tìm kiếm Blog này

Tạ Duy Anh: Công an Khánh Hòa nên nhận được lời khen

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016


Đây là một đoạn trích trong bản tin của báo Tuổi trẻ điện tử, ngày 11-10-2016 về việc công an Khánh Hòa bắt Blogger Mẹ Nấm:
“Cơ quan công an (Khánh Hòa) cho rằng các bài viết trên của bà Quỳnh thường “đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân”.
Đặc biệt, công an Khánh Hòa còn cho biết tập tài liệu SKC của bà Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước.
Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường rất thù địch đối với lực lượng công an nhân dân. Tập tài liệu này khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng công an nhân dân, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an” - cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa khẳng định”. (Hết trích)

Trên phương diện thông tin đến bạn đọc, Công an Khánh Hòa đã rất trung thực, nhờ thế mà lần đầu tiên tôi được biết ít nhất ba chuyện động trời:
1- Có tới 31 công dân (hoàn toàn có thể vô tội, hoặc chưa bị tòa kết tội) đã chết sau khi đến cơ quan công an! Đó là con số một phần vạn so với số dân của không dưới mười quốc gia trên thế giới?
2- Hóa ra bi quan cũng là một tội hình sự. Muốn không phạm tội thì phải lạc quan, kể cả khi biết rõ rằng nửa thế kỷ nữa biển miền Trung vẫn chưa hết độc, nòi giống có thể biến dị thành giống khỉ vì các chất kịch độc.
3- Thống kê số công dân bị chết sau khi ra khỏi đồn công an (dù là dựa theo số liệu công khai của báo Nhà nước) cũng mắc tội có thể phải đi tù.
Cảm ơn Công an Khánh Hòa. Các vị không nói ra, làm sao chúng tôi biết để tránh.
T.D.A.
Tác giả gửi BVN


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.