Tìm kiếm Blog này

Đỗ Minh Tuấn: Bác Tổng ơi! Thôi bác đừng ca cải lương não nuột trên báo nữa!

Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016


Sau HNTW 4, nhiều người nghĩ là bác Tổng thất bại trong kế hoạch chống tham nhũng, chống diễn biến nọ kia. Nhưng một số người, trong đó có tôi, lại nghĩ rằng bác Tổng đã thắng lớn, sẽ nói cụ thể dưới đây. Vì thế, sáng ngủ dậy, mở các trang báo mạng ra thấy tràn ngập lời thanh minh thanh nga đều đều buồn tẻ của bác cả Trọng xung quanh kết cục của Hội nghị TW 4 thấy rất bức xúc. Cuộc sống hôm nay đã quá buồn với những Formosa được bảo kê trắng trợn, với những tên quan chức xả lũ giết dân “đúng quy trình”, với thằng taxi Mai Linh từ chối chở dân oan… vậy mà bác không hài hước một tý cho vui, còn bắt dân gánh nặng thêm nỗi u sầu vĩ đại của bác làm gì nữa?! "Ta đánh ta" là ai đánh ai? Bác coi bác với lũ trộm cắp là một thì là quyền của bác, nhưng bác đừng thanh minh thanh nga cho sự bất lực hay thoả hiệp của cá nhân mình làm dân tộc buồn thêm!

Thôi bác Tổng ơi! Đừng ca cải lương não nuột thế đi! Chẳng ai nhẹ dạ mủi lòng thương cảnh ngộ một mình chống lại mafia như bác thở than đâu, cũng chẳng ai tin bác và TW bất lực trong sự nghiệp "chống tham nhũng, chống diễn biến" đâu! Thậm chí, nhiều người còn thấy bác đã thắng to, thắng đậm, thắng bền vững nữa! Vì họ nghĩ mục tiêu cuối cùng mà bác nhắm đến đâu phải là chống tham nhũng, chống diễn biến nọ kia – những việc ầm ỹ bề ngoài đó dường như chỉ là mồi lửa đốt đít quả tên lửa quyền lực xuyên nhiệm kỳ, mà không kẻ nào dám chặn lại giữa nhiệm kỳ để bị nổ banh xác vì ngòi nổ tham nhũng và diễn biến. Tất cả hãy ngồi yên! Trật tự! Mọi việc treo đấy để tôi xử lý dần từ nay cho đến hết nhiệm kỳ. Lập lại trật tự quyền lực như thế thì tài quá, cao thủ quá, bác không thấy mình giỏi sao mà cứ thở than não nuột trên báo, trên đài, trên TV là các cụ về hưu thổn thức mất ngủ vì thương bác như thế?! Người ta nói rằng những thiên tài nhiều khi rất ngây thơ, không biết mình tài! Quả đúng vậy thay!
Đ.M.T.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)