Tìm kiếm Blog này

MỘT BỨC TRANH GHÉP HÌNH CỦA TRÙNG DƯƠNG

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016


Tết năm Kỷ Sửu 2009, một số bạn bè đã đến nhà anh chị Võ Phiến để chúc Tết anh chị. Hôm ấy nhà văn Trùng Dương đã ghi lại nhiều hình ảnh của buổi họp mặt, ngoài anh chị Võ Phiến còn có: anh chị Đỗ Quý Toàn, anh chị Nguyễn Tường Thiết (từ Seattle), chị Trần Mộng Tú (Seattle), chị Đỗ Ngọc Yến, chị Bùi Bích Hà, chị Trùng Dương, và các anh Đỗ Việt Anh, Phạm Phú Minh.
Nhà văn Trùng Dương sau đó đã thực hiện một bức tranh ghép hình (collage) rất sinh động với bài thơ Tết “Mộc Mạc Tình Quê” của Võ Phiến. Một kỷ niệm đẹp. 

HÌNH ẢNH...
 Anh chị Võ Phiến
... VỚI BẠN BÈ
 Với Trần Mộng Tú
 Với Trần Doãn Nho
 Võ Phiến ký sách tặng Nguyễn Huệ Chi, 2010
 Với Bùi Minh Quốc
Đứng, từ trái: Trúc Chi, Ngô Thế Vinh; ngồi: Đỗ Anh Tài, ông bà Võ Phiến

Từ trái: Phạm Phú Minh, Trùng Dương, Võ Phiến, Nguyễn Tường Thiết, Trần Huy Bích

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.