Tìm kiếm Blog này

MỘT BỨC TRANH GHÉP HÌNH CỦA TRÙNG DƯƠNG

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016


Tết năm Kỷ Sửu 2009, một số bạn bè đã đến nhà anh chị Võ Phiến để chúc Tết anh chị. Hôm ấy nhà văn Trùng Dương đã ghi lại nhiều hình ảnh của buổi họp mặt, ngoài anh chị Võ Phiến còn có: anh chị Đỗ Quý Toàn, anh chị Nguyễn Tường Thiết (từ Seattle), chị Trần Mộng Tú (Seattle), chị Đỗ Ngọc Yến, chị Bùi Bích Hà, chị Trùng Dương, và các anh Đỗ Việt Anh, Phạm Phú Minh.
Nhà văn Trùng Dương sau đó đã thực hiện một bức tranh ghép hình (collage) rất sinh động với bài thơ Tết “Mộc Mạc Tình Quê” của Võ Phiến. Một kỷ niệm đẹp. 

HÌNH ẢNH...
 Anh chị Võ Phiến
... VỚI BẠN BÈ
 Với Trần Mộng Tú
 Với Trần Doãn Nho
 Võ Phiến ký sách tặng Nguyễn Huệ Chi, 2010
 Với Bùi Minh Quốc
Đứng, từ trái: Trúc Chi, Ngô Thế Vinh; ngồi: Đỗ Anh Tài, ông bà Võ Phiến

Từ trái: Phạm Phú Minh, Trùng Dương, Võ Phiến, Nguyễn Tường Thiết, Trần Huy Bích

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)