Tìm kiếm Blog này

Người nước Huệ - Thoát Trung

Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

từ Đà thành, Quảng Nam quốc

Hôm qua báo Tuổi Trẻ đăng bài này, dân mạng Đại Việt sướng rơn, bảo là nhờ thoát Trung cách đây 10 năm mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mới có thành công vang dội hôm nay.
Có bạn còn bảo là sao lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta không noi gương xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, thoát Trung đi để đất nước tiến lên và đạt những thành công vang dội như Hoàng Xuân Vinh.
Có lẽ các bạn nhầm, chứ theo mình biết thì phần lớn lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thoát Trung từ rất sớm. 
Này nhé: Bác Hồ Chí Minh đã thoát Trung từ tháng 9/1969, bác Lê Duẩn đã thoát Trung từ tháng 10/1986, bác Trường Chinh đã thoát Trung từ tháng 9/1988, bác Phạm Văn Đồng đã thoát Trung từ tháng 4/2000, bác Nguyễn Văn Linh (người dẫn đầu đoàn lãnh đạo Việt Nam tham dự hội nghị Thành Đô năm 1990, quyết định đưa Việt Nam trở lại với Trung Quốc) thì cũng đã thoát Trung từ tháng 5/1998...
Chỉ còn lẻ tẻ vài bác già quá chưa thoát kịp, nhưng rồi nay mai cũng thoát cả thôi.
Vậy thì các bạn hãy yên tâm: trước sau chi lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta cũng sẽ thoát Trung thôi. Không sớm thì muộn.
Cứ êm rứa, êm rứa!
N. N. H.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý

Giới thiệu


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)