Tìm kiếm Blog này

VOA - Giám đốc FBI biện hộ cho quyết định không khởi tố bà Clinton

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Giám đốc FBI James Comey làm chứng tại Điện Capitol ở Washington, 
ngày 7 tháng 7 năm 2016, trước Ủy ban Giám sát Hạ viện để biện hộ 
cho quyết định không khởi tố bà Hillary Clinton.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã biện hộ cho quyết định của mình không theo đuổi cáo buộc hình sự nhắm vào bà Hillary Clinton về việc bà ta xử lý những thông tin an ninh quốc gia được bảo mật trong khi còn là ngoại trưởng, mặc dù ông nói rằng những nhà điều tra nhận thấy bà ta "hết sức bất cẩn" trong việc sử dụng máy chủ email riêng tư không được bảo mật.
Giám đốc FBI James Comey hôm thứ Năm cho một ủy ban của Hạ viện biết rằng sau cuộc điều tra kéo dài một năm, những nhà điều tra kết luận không có bằng chứng cho thấy bà Clinton, giờ là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, hay những phụ tá của bà có ý định phạm luật chống lại việc tiết lộ những tài liệu mật của Mỹ. Những nhà điều tra tìm thấy 113 tài liệu mật trong hơn 30.000 email của bà Clinton mà họ xem lại trong khoảng thời gian từ năm 2009 tới năm 2013 khi bà Clinton là nhà ngoại giao hàng đầu của đất nước.

Ông Comey cũng nói rằng việc truy tố bà Clinton là không thỏa đáng theo một luật của Mỹ năm 1917 xác định "sự cẩu thả nghiêm trọng" là một tội hình sự. Ông cho biết luật này chỉ mới được sử dụng một lần để đưa ra cáo buộc trong một vụ gián điệp, và rằng những công tố viên của Bộ Tư pháp "có những lo ngại nghiêm trọng về việc liệu truy tố một người nào đó về sự cẩu thả nghiêm trọng có phải là điều thỏa đáng hay không."
Lời khai chứng của ông Comey được đưa ra hai ngày sau khi ông tuyên bố những nhà điều tra kết luận rằng không nên đưa ra cáo buộc hình sự nhắm vào bà Clinton, một đề nghị mà Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch đã chấp nhận hôm thứ Tư, kết thúc vụ việc mà không có bất kỳ cáo buộc nào đối với bà Clinton.
Bà Clinton vẫn chưa bình luận về những phát hiện của FBI nói rằng bà và những đồng nghiệp của bà "cực kỳ bất cẩn" trong việc xử lý những tài liệu mật. Thứ Bảy tuần trước bà đã trả lời phỏng vấn của những nhà điều tra FBI suốt ba tiếng rưỡi đồng hồ. Ông Comey nói "không có cơ sở để kết luận rằng bà ấy đã nói dối FBI."
Dân biểu Đảng Cộng hòa Jason Chaffetz, chủ tịch của ủy ban, cho biết ông cảm thấy "bối rối và khó hiểu" về việc làm thế nào mà FBI có thể kết luận rằng bà Clinton xử lý sai hàng chục tài liệu mật mà lại không bị cáo buộc về mặt hình sự. Ông Chaffetz nói: "Nếu tên của quý vị không phải là Clinton hoặc quý vị không thuộc tầng lớp thượng lưu có quyền thế, thì Nữ thần Công lý sẽ hành động theo cách khác. Hillary Clinton gây nên tình trạng lộn xộn này."

Giám đốc FBI Comey khai chứng giữa một chiến dịch tranh cử tổng thống toàn quốc đang diễn ra quyết liệt. Bà Clinton sẽ đối mặt với ứng cử viên sắp được Đảng Cộng hòa đề cử, tỉ phú bất động sản Donald Trump, trong cuộc bầu cử toàn quốc diễn ra vào tháng 11 để chọn người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama, người sẽ li nhiệm vào tháng 1 năm sau.

1 nhận xét

  1. Phong cách thêm ngầu cực trong năm 2016 này với
    xe điện bánh to
    khủng thiết kế to cá tính bán giá rẻ chỉ có tại decalsaigon.

    Trả lờiXóa

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.