Tìm kiếm Blog này

Lưu Trọng Văn - Lẽ nào Chiến thắng của chính chúng ta mà chúng ta không hò reo?

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016


Phán quyết ca Toà Trng tài quc tế ti La Hay không chp nhn Đường lưỡi bò ca Trung Quc và lên án Trung Quc vi phm lut quc tế Bin Đông là chiến thng vĩ đi v pháp lí ca Philippines trước k xâm lăng trng trn và trâng tráo Đi Hán.
Người dân Philippines tung c hoa t hi, đ ra đường hò reo ăn mng chiến thng.
Chính ph Philippines ra tuyên b v chiến thng.
Gã chnh lòng.
Chnh lòng đến xót xa.
Nhng gì liên quan ca Đường lưỡi bò khn kiếp mà bè lũ Đi Hán áp đt Bin Đông đi vi Philippines không th so sánh được vi Vit Nam.

Nhng gì liên quan ti nhng bãi đá, bãi cn ch quyn ca Philippines ch là con s nh vi hai qun đo Hoàng Sa và Trường Sa ca Vit Nam.
Rõ ràng phán quyết ca Toà án Trng tài ngày hôm nay đi vi Vit Nam ca gã phi là ngày hi vô cùng ln vì công lí đã được xác lp trước hết cho Vit Nam.
Vy mà không thy Chính ph ra tuyên b ngoài mt phát biu ca người phát ngôn B Ngoi giao.
Vy mà người dân Vit Nam không thy tung c hoa đ ra đường reo hò chiến thng.
Gã nghĩ nếu có s chp thun ca Chính ph thì chc chn hàng triu người s đ ra đường ăn mng chiến thng pháp lí này vì dù mun hay không nó đã đem li tính chính danh cho cuc đu tranh bo v non sông gm vóc ca dân tc, dù mun hay không nó đã đem li nim tin vào công lí cho cuc chiến giành li ch quyn Bin Đông. dù mun hay không nó đã và s kết nói Tiếng nói ca lương tri nhân loi trước nhng tham vng bn thu ca Trung Quc.
Có sc mnh ca công lí cùng sc mnh đoàn kết ca c dân tc chúng ta không s bt c k xâm lược hung hăng, tàn bo nào.
Và ch khi có sc mnh y chúng ta mi thoát khi ni ô nhc khi ngư dân- đng bào ca chúng ta b tàu Trung Quc đánh chìm ngay trên vùng bin ca t quc chúng ta mà không b trng tr.
Chúng ta mi thoát khi ni căm gin “Ta thường ti ba quên ăn” như cha ông ta thu xưa khi b cõi ca t tiên b bn xâm lăng coi là ao vườn nhà chúng.
Chnh lòng.
Chua xót.
Nếu Chiến thng ca chính chúng ta mà chúng ta không được hò reo.


2 nhận xét

  1. Hãy sở hữu cho mình dòng
    xe điện cân bằng
    mới nhất chất lượng đảm bảo tại decalsaigon.

    Trả lờiXóa
  2. Ăn mừng là chúng nó bắt ! TC nó bắn 2 phi cơ vn dằn mặt hanoi rồi.

    Trả lờiXóa

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.