Tìm kiếm Blog này

Bùi Tín - Tết này, ông Tập buồn lắm

Thứ Năm, 11 tháng 2, 2016

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tết Bính Thân đến rồi. Ở Việt Nam, Đại hội XII đã qua, không gây nên chút phấn chấn nào, vì vẫn như các đại hội cũ, chuyên tụng niệm những kinh kệ cũ rích, hết Mác- Lênin đến tư tưởng Hồ Chí Minh đã mốc meo, chủ nghĩa xã hội viển vông, rồi chủ nghĩa cộng sản bị gần như toàn thế giới vứt bỏ.

Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị mới của Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại đang bị mê hoặc bởi thắng lợi phù du của đại hội, đã quên không nhìn sang Trung Quốc để gửi gấp lời chia buồn của đàn em cho minh chủ họ Tập, vì họ Tập sang năm Bính Thân thật xúi quẩy, gặp toàn chuyện đau buồn, làm cho chỗ dựa của đàn em không khỏi bị lung lay.


Hồng Kông và Đài Loan có vẻ như đang hội nhập trở về với quê Mẹ là lục địa, bỗng nhiên dở chứng quay lưng với Bắc Kinh. Ở Hồng Kông, theo tin Tai Xin (ngày 3/2) tuần qua đã diễn ra cuộc biểu tình của hàng chục ngàn người, chủ yếu là trí thức, văn nghệ sỹ, sinh viên, học sinh, nhà kinh doanh, phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh đã bắt cóc 5 nhà báo và nhà xuất bản đưa về lục địa mà chính quyền địa phương không hề hay biết, trong số này có ông Quế Dân Hải, công dân Thụy Điển, Giám đốc Công ty Xuất bản Mighty Current. Cả 5 ông không biết bị tội gì, hiện ở đâu từ hai ba tháng nay. Bỗng ngày 17/10 vừa qua ông Quế Dân Hải xuất hiện trên đài truyền hình Trung Quốc với nội dung là ‘’đầu thú nhà nước vì đã phạm tội xuất bản sách cấm, sách phản cách mạng’’.

Dư luận Hồng Kông rất phẫn uất vì Bắc Kinh đã giở trò luật rừng một cách vô đạo, bắt cóc công dân Hồng Kông đưa lén về lục địa, qua mắt chính quyền địa phương và trung ương ở Hồng Kông, ngang nhiên vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận “một nước, hai chế độ’’. Hàng chục ngàn người đã lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh phải công khai ngay những vụ bắt cóc này, trả ngay về Hồng Kông những người nói trên. Báo chí Hồng Kông ngày 3/2 đưa tin nhà văn gốc Trung Quốc Xi Nuo từ New York cho biết rằng công ty Xuất bản Mighty Current có cơ sở ở New York chuyên xuất bản một số sách rất nhạy cảm với chính quyền cộng sản ở Hoa Lục. Hiện cuốn sách có tít là Tập Cận Bình và tình nhân đã in xong, còn cuốn Phe phái Tập Cận Bình, cuốn Lửa cháy sau sân nhà Tập Cận Bình, và cuốn Tám tình yêu của Tổng bí thư chưa in. Nhà văn Xi Nuo cho biết mỗi năm nhà xuất bản này cho ra chừng 50 cuốn sách chính trị và văn học nói về các chế độ cộng sản xưa và nay, theo quyền tự do ngôn luận được luật pháp bảo vệ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, và Đài Loan. Một cuốn sách bán chạy nhất, tác giả có thể nhận được 35 ngàn US$ nhuận bút. Sách bán rất chạy do dân lục địa tìm mua.

Tập Cận Bình tức giận lắm. Đó là lẽ đương nhiên. Ông ta muốn tự cho mình là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất, trong sạch, chống tham nhũng triệt để, có đạo đức mẫu mực. Nhưng mặc cho ông Tổng Tập nổi cơn lôi đình, nền dân chủ và quyền tự do xuất bản ở Hồng Kông và Đài Loan là bất khả xâm phạm. Mùa xuân này rồi sẽ có thêm những cuốn sách làm cho ông Tập phát điên lên, nhưng không thể nào dập tắt nổi.

Họa vô đơn chí. Tết này, tình hình Đài Loan còn tệ hại cho ông Tập gấp trăm lần chuyện sách ở Hồng Kông vừa kể. Tay chân của Bắc Kinh ở Đài Loan là Quốc Dân Đảng đã thất bại nặng nề trong cuộc tổng tuyển cử bầu tổng thống, phó tổng thống và quốc hội ngày 16/1. Ông Mạc Anh Cửu, mt người thân Trung Quốc, bị mất chức Chủ tịch Quốc Dân Đảng. Liên danh Tổng thống và Phó Tổng thống Thái Anh Văn – Trần Kiến Nhân của Đảng Dân Tiến bỏ xa liên danh của Quốc Dân đảng với tỷ tệ 56 % và 31 % , chiếm 63 trong số 113 ghế của quốc hội. Quốc Dân đảng chỉ còn có 35 ghế.

Đây là thất bại to lớn bất ngờ của Tập Cận Bình, kẻ đã phác ra kế hoạch đến năm 2020 Trung Hoa lục địa và Đài Loan sẽ có mối quan hệ khăng khít, xích lại gần nhau về mọi mặt trên con đường hòa nhập dân tộc, để đến năm 2049 – kỷ niệm tròn một thế kỷ Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949- 1/10/2049), cả nước sẽ thống nhất trọn vẹn. Đây là giấc mộng vàng quan trọng nhất của Tập Cận Bình.

Sau cuộc bầu cử vừa qua, năm Bính Thân mở đầu thật u ám, với tương lai mờ mịt, khi khủng hoảng kinh tế, tài chính – chứng khoán lên đến tột đỉnh, chỉ trong một năm dự trữ ngoại tệ mất đứt hơn 1300 tỷ US$, các giấc mộng Vành đai và con đường Tơ lụa gặp nhiều trở ngại khó vượt qua. Trung Quốc đang thất thế về mọi mặt, bị ngăn chặn cả phía Đông lẫn phía Tây. Gần như an ủi duy nhất là giữ được đàn em VN ở phương Nam trong vòng kiềm tỏa của mình.

Tết Bính Dần này, nhân dân ta cảm thấy buồn nản vô hạn khi lãnh đạo cộng sản mù quáng không nhìn ra cái thế chiến lược đi xuống thê thảm và rõ rệt của Bắc Kinh để tự tách mình ra khỏi vòng lệ thuộc thảm hại, dứt khoát Thoát Trung do họ thực hiện quá quắt chính sách bành trướng tệ hại.

Bộ Chính trị đảng CSVN lại để mất thêm một thời cơ để chuyển hướng, gắn bó chặt chẽ với thế giới dân chủ văn minh giàu mạnh, đang là nhân tố quyết định của hòa bình, an ninh, phát triển và phồn vinh trên toàn thế giới.


1 nhận xét

 

Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Góp ý


Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.

Tưởng Niệm
NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN

Tưởng Niệm<br>NHƯ PHONG LÊ VĂN TIẾN
Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"

HỘI THẢO "TỰ LỰC VĂN ÐOÀN"
Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Giới thiệu

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU
Gửi Người yêu và Tin - ... Từ Huy đã viết cuốn tiểu thuyết Gửi Người Yêu Và Tin với một ngòi bút tỉnh táo và sắc bén của một nhà phân tích tâm lý và một nhà phê phán xã hội và, dưới ngòi bút ấy, nhân vật chính trong tác phẩm — một nhân vật hư cấu nhưng đích thực là điển hình của loại người đang làm mục ruỗng xã hội và đạo đức ở Việt Nam hiện nay — tự phơi bày bản chất qua nhiều chặng biến đổi khác nhau từ trang sách đầu tiên cho đến trang sách cuối cùng... (Hoàng Ngọc-Tuấn)