Tìm kiếm Blog này

Phạm Thanh Nghiên - Tại sao đảng thì được, dân thì không?

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Ông Đặng Ngọc Tùng
Ngoài việc cảm ơn đảng, cảm ơn các lãnh đạo đảng (tóm lại là đảng toàn tập) đã không những lãnh đạo mà còn chỉ đạo, “luôn quan tâm đến hoạt động của tổ chức công đoàn”, ông Tùng còn “bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn”đối với Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng vì đã dám khẳng định“Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.  Đó là một phần nội dung trongbài tham luận được đọc tại Đại hội đảng cộng sản VN sáng 23/1 của Đặng Ngọc Tùng, chủ tịch Liên đoàn Lao động VN.

Ông Đặng Ngọc Tùng còn khẳng định: “Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh như vậy”.


Bài tham luận có đoạn viết:
“Đặc biệt chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo, khi lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời cổ đại”.

Đặng Ngọc Tùng, chủ tichj Liên đoàn lao động Việt Nam. Nguồn hình: Phạm Hải (Vietnamnet)

Ông Tùng còn trích dẫn phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines (năm 2014):
“Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng tôi luôn mong muốn và làm hết sức mình để có hòa bình, hữu nghị, để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, nhưng hòa bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó’”.

Các nội dung khác trong bài tham luận của ông Chủ tịch liên đoàn lao động Việt Nam, xin miễn bàn. Nhưng với tư cách là một người từng bị đi tù chỉ vì khẳng định “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam”, xin hỏi ông Tùng vài câu hỏi đơn giản thôi:
  1. Trường Sa- Hoàng Sa thuộc chủ quyền của quốc gia nào?
  2. Trường Sa- Hoàng Sa hiện do chính quyền nào quản lý?
  3. Vì sao, cùng khẳng định chủ quyền lãnh hải của đất nước mà người dân thì bị đánh đập, bị sách nhiễu, bị đàn áp, bị tù đày còn lãnh đạo cộng sản thì không?
  4. Ngoài những phát biểu về chủ quyền được ông Tùng ca ngợi là khí phách, bản lĩnh, ông thủ tướng Dũng và ông chủ tịch Sang đã làm gì để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam?
  5. Và ông nữa, ông và các cấp lãnh đạo của ông đã làm gì để để lấy lại những gì đã mất cũng như ngăn chặn những gì sẽ mất?

Hỏi xong, tôi cần mở cái ngoặc đơn mà thưa rằng, nếu ông và các đồng chí lãnh đạo của ông cũng như báo chí lề đảng mà lý luận kiểu như: “những cái đó là bí mật quốc gia, người dân không được quyền hỏi, không được quyền biết”, “mọi chuyện đã có đảng và nhà nước no - ấy quên - lo”, bla, bla, bla... thì ôi thôi thế thế thế thôi thôi cho xong. Coi như là cứ triệt để tinh thần “yêu nước từ xa” kiểu ông Giám đốc học viện Quốc Phòng Võ Tiến Trung cho hợp với chủ trương chính sách của “đảng ta”.

Đấy, hỏi đơn giản thế thôi. Đố ông trả lời! Xin mời bà con cùng vào bình luận cho vui. Nếu vì mấy câu hỏi trên mà tôi lại bị gán cho tội lật đổ chính quyền nhân dân, hoặc tuyên truyền chống nhà nước, hay một thứ tội danh nào đó từ trên trời rơi xuống và được tặng cho mấy cuốn lịch ngồi trong nhà đá bóc dần, thì..., thì..., chả còn gì để nói.

Vì đơn giản, mình phải thế nào mới bị người ta bắt chứ.

P.T.N.
Tác giả gửi BVN

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.