Tìm kiếm Blog này

CHIA BUỒN: HỌA SĨ ÐINH CƯỜNG

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

CHIA BUỒN

Họa sĩ Ðinh Cường (dinhcuong.com)

Được tin
Họa sĩ ĐINH CƯỜNG
Vừa qua đời vào ngày 7 tháng 01, 2016
tại bệnh viện Fairfax, Virginia
Thọ 77 tuổi.
Thương tiếc một họa sĩ tài danh của Việt Nam
sáng tác từ đầu thập niên 1960 cho đến nay,
chúng tôi một số bạn bè xin thành kính chia buồn
cùng chị Đinh Cường và tang quyến.
Nguyện cầu Hương Linh Họa sĩ Đinh Cường
sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.


Đỗ Quý Toàn. Phạm Phú Minh. Trần Mộng Tú. Ngô Thế Vinh. Bé Ký-Hồ Thành Đức. Ann Phong. Khánh Trường. Trịnh Cung. Nguyễn Đình Thuần. Nguyễn Đồng-Nguyễn Thị Hợp. Nguyên Khai. Song Thao. Luân Hoán. Trang Châu. Võ Kỳ Điền. Hoàng Xuân Sơn. Lưu Nguyễn. Hoàng Chiều Nhân. Phan Thanh Tâm. Trần Viết Ngạc. Thành Tôn. Trần Yên Hòa. Trần Văn Nam.Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

 

Đối với Ngự Thuyết, nội dung và hình thức là một thể nhất quán bao trùm mọi đề tài, trong đó tâm thức lưu đày được trình bày khá nhiều dưới những dạng khác nhau. ... Đây là tư duy nòng cốt của Ngự Thuyết. ... Nó là một hiện thực làm cho Ngự Thuyết băn khoăn và còn “vang vọng lâu dài vào hồn, vào tim của những thế hệ mai sau”... - Lê Hữu Mục

Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Góp ý


Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc, nhưng cũng là một truyện kể đầy nghệ thuật; thể loại viết này tôi cho là rất mới, giúp bạn đọc nhìn rõ “chân dung” của một số nhân vật, với tô đậm nét quyến rũ của những tư liệu quý hiếm mà Ngô Thế Vinh có được. -- Phạm Phú Minh

Nguồn gốcTự Lực Văn Đoàn là một tổ chức hoạt động để đổi mới văn học Việt Nam từ năm 1932 đến 1945...

Đây là một cuốn sách về mỹ thuật hiếm có của người Việt Nam, trong đó kiến thức, trí tuệ, tài liệu, kỹ thuật, mỹ thuật đều nảy nở đồng bộ, nâng quyển sách thành một tác phẩm có giá trị về mọi mặt.